Gà ô chân trắng, đặc điểm nhận dạng và các giống gà cụ thể

Cách chăm sóc gà để có thể lực tốt nhất

Gà ô chân trắng là giống gà được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi chúng có sức khỏe tốt, bề ngoài khá bắt mắt, chịu được lực tấn công nên có thể đem đi thi đấu. Vậy loại gà này sở hữu những đặc điểm gì và có bao nhiêu giống gà? Cùng Gà Đòn Hay tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho tất cả những câu hỏi trên bạn nhé. 

Đặc điểm nhận dạng gà ô chân trắng đơn giản

Để nhận dạng gà ô chân trắng không khó, anh em có thể căn cứ vào các đặc điểm sau đây: 

  • Gà có bộ lông màu xanh đen, bóng mượt và khá dài, dù là giống gà ô gì đi nữa thì màu chủ đạo vẫn là màu đen.
  • Chân trắng và có màu sắc chủ đạo là trắng xen chút hồng hay là màu trắng đá, hoặc có thể là chân hơi ngả vàng.
  • Mỏ gà có màu trắng ngà, một chút đục như là màu ngà voi, đây là yếu tố quan trọng để các sư kê chọn gà đá. 
Đặc điểm nhận dạng gà ô chân trắng đơn giản
Đặc điểm nhận dạng gà ô chân trắng đơn giản

Phẩm chất của dòng gà ô chân trắng mỏ ngà

Như đã nói ở trên đây là giống gà được nhiều người lựa chọn để nuôi và đem đi thi đấu, đó là nhờ chúng có  những phẩm chất sau đây. 

Độ bền bỉ cao

Đây là giống gà có thể tham gia vào những trận đấu với gà sở hữu đòn hung hiểm trong thời gian dài mà không gặp phải vấn đề gì. Chúng mang độ bền bỉ cao và khả năng chịu đòn cũng như tải đòn tốt, tuy nhiên để duy trì thể lực cho gà cần phải chú ý đến chế độ chăm sóc sao cho phù hợp. 

Chịu đòn cực tốt

Với thân hình cao to chúng có khả năng chịu đòn khá tốt và chính vì thế mà gà còn có biệt danh là bao cát cho của phương đấm đá thoải mái. Khi đối phương đã thấm mệt thì chúng mới bắt đầu ra chiêu và rất tỉnh táo dù bị đánh khá nhiều. 

Đòn ra độc hiểm – Gà ô chân trắng

Giống gà này cũng cho ra những thế đòn khá là độc, hiểm để có thể hạ gục đối thủ. Tuy nhiên các thế đòn này không phải lúc nào cũng có thể sử dụng, một khi đã sử dụng chắc chắn gà của đối thủ sẽ bị hạ gục. 

Vẻ đẹp về hình thể

Phải nói rằng giống gà này có thân hình khá lớn và vững trãi, sự kết hợp giữa hai màu trắng đen trong bộ lông tạo nên sự nổi bật cho chúng. Lông khá bóng và mượt, điều này cũng là một trong những yếu tố xem gà khi lựa chọn đặt cược của nhiều người chơi.  

Vẻ đẹp về hình thể của gà ô chân trắng
Vẻ đẹp về hình thể của gà ô chân trắng

Một số giống gà ô phổ biến hiện nay

Giống gà ô còn có một số loại khác như: 

Gà ô chân xanh 

Cũng tương tự như gà ô trắng giống gà này có màu lông y hệt nhưng chân của chúng lại có màu xanh và mắt lồi như mắt ếch. Đôi mắt của chúng khá linh hoạt và nhanh nhạy, vậy nên khả năng quan sát được đánh giá cao, tốc độ phản ứng và ra đòn nhanh. 

Gà ô chân chì

Đây là giống gà được khá ít người nuôi, bởi thể lực của chúng không được tốt như các loại khác. Bù lại màu lông của giống gà này lại khá mượt và bóng nên chủ yếu chỉ được nuôi để làm cảnh.

Gà ô chân vàng

Đây là giống gà được xem là loại tốt và có sức chiến đấu khá cao, chúng sở hữu sức lực ngang ngửa với gà chân trắng và chân xanh. Với loại gà ô chân vàng mà phần chân hay là thân của chúng có thêm các vết đen thì lại được yêu thích hơn vì người ta cho rằng những con như vậy sẽ khá khỏe. 

Gà ô ướt

Bộ lông của giống gà này khá bóng mượt và dài, tạo nên cảm giác như có lớp nước ẩm ướt trên phần lông gà. Chúng không chỉ có bộ lông đẹp mà thể lực còn rất khỏe và có thể thi đấu với cường độ cao, khả năng ra đòn tốt. 

Gà ô ướt có lông khá bóng mượt
Gà ô ướt có lông khá bóng mượt

Gà ô tía

Đây là giống gà với màu lông chủ đạo là màu đen nhưng vẫn xuất hiện một số sợi lông màu đỏ tía. Về tổng thể thì loại gà này có thân hình to và khỏe mạnh, các cựa khá chắc chắn và thể lực tốt. 

Gà ô bông

Gà ô bông cũng có màu lông chủ đạo là màu đen nhưng lại có thêm những lốm đốm trắng trên bộ lông của chúng. Tuy nhiên sức khỏe và độ chịu đòn của giống gà này không được cao như các loại khác nên không được nuôi để thi đấu. 

Xem thêm >> 

Cách chăm sóc gà để có thể lực tốt nhất

Cũng giống như các cách nuôi dưỡng gà chọi khác thì giống gà này cũng cần phải được quan tâm chăm sóc cẩn thận. Nhất là thời kỳ thay lông thì người nuôi cần phải chăm sóc đặc biệt hơn để duy trì sự khỏe mạnh cho gà. Cần phải chăm sóc gà với chế độ ăn hợp lý và cân bằng dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe gà luôn ổn định. 

Cách chăm sóc gà để có thể lực tốt nhất
Cách chăm sóc gà để có thể lực tốt nhất

Kết luận

Như vậy trên đây Gà Đòn Hay đã gửi đến bạn đọc các thông tin về loài gà ô chân trắng cũng như các đặc điểm của chúng. Giống gà sở hữu thân hình khá đẹp, sức khỏe tốt và có khả năng ra đòn cao nên được nhiều sư kê lựa chọn để đem đi chiến đấu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *