Vảy gà chọi thần kê – Bí kíp cho thần kê thắng mọi kèo cược

Vảy gà chọi thần kê đánh giá đỉnh cao nhất là vảy gà chọi vấn cán

Chọi gà là bộ môn không còn xa lạ gì với tất cả kê thủ từ xưa cho đến thời điểm hiện tại, luôn dẫn đầu về số lượng người tham gia. Người chơi gà chọi luôn mong muốn con chiến kê của riêng mình sở hữu lợi thế về vảy thần kê gia tăng tỷ lệ thắng gấp nhiều lần. Vậy vảy gà chọi thần kê là gì, có ý nghĩa gì thì bạn hãy cùng Gà Đòn Hay đi sâu vào tìm hiểu những thông tin thú vị nhất qua bài viết dưới đây.

Hiểu vảy gà chọi thần kê là gì?

Vảy gà chọi thần kê là đặc điểm nổi bật nhất của chiến kê, gà nào sở hữu đặc điểm này cũng đều có được lợi thế hơn so với con gà khác. Được hiểu đơn giản thì đây là đặc điểm đặc biệt nằm ở vị trí chân của chú gà chọi, gà sẽ mang trong mình sức mạnh vượt trội khi có điểm nổi bật này. Theo các chuyên gia thì đây là đặc điểm cực kỳ hiếm và không phải chú gà chọi nào cũng có được.

Việc tìm mua một chú gà có vảy thần kê trên thị trường cũng là một điều cực kỳ khó khăn. Đặc điểm này phải là bẩm sinh từ chú gà chứ không phải do can thiệp của con người, người chơi gà chọi thường chọn chiến kê dựa trên mức độ đẹp của vảy trên chân của gà. Có rất nhiều loại vảy tương tự như thần kê nên khiến nhiều người lầm tưởng về sức mạnh của gà.

Vảy gà chọi thần kê là đặc điểm nổi bật nhất của chiến kê
Vảy gà chọi thần kê là đặc điểm nổi bật nhất của chiến kê

Một số loại vảy gà chọi thần kê phổ biến nhất

Trên thị trường hiện nay hiếm khi có thể tìm được một chú gà có đầy đủ những đặc điểm vảy thần kê. Anh em chơi gà lâu năm liệu có biết được hết tất cả các loại vảy thần kê mà gà có thể sở hữu chưa, dưới đây giới thiệu cho kê thủ một số vảy gà chọi thần kê đang được săn đón nhiều nhất:

Vảy gà chọi vấn cán

Vảy gà chọi thần kê được đánh giá đỉnh cao nhất phải kể đến vảy gà chọi vấn cán. Đây là loại vảy có hình dạng đẹp nhất, đặc biệt nhất và hiếm nhất, một con gà sở hữu vảy vấn cán có thể sở hữu giá trị lên tới vài trăm triệu đồng một con. Nếu như chú gà chọi có loại vảy này nằm ở vị trí đằng trước là chuẩn xác nhất còn các vị trí khác cũng rất có giá trị.

Vảy gà chọi thần kê đánh giá đỉnh cao nhất là vảy gà chọi vấn cán
Vảy gà chọi thần kê đánh giá đỉnh cao nhất là vảy gà chọi vấn cán

Vảy gà Tam tài

Một loại vảy nữa cũng được săn đón rộng rãi trong giới chơi gà chọi đó chính là dạng vảy gà Tam tài. Nếu như bạn may mắn sở hữu trong tay chú gà chọi có vảy tam tài thì sẽ có sức mạnh cực lớn cùng với giá trị rất khủng nên đây được xem là loại vảy quý hiếm hàng đầu. Hầu như trong tất cả các trận đối đầu thì gà có đặc điểm vảy tam tài đều giành chiến thắng và mang về khoản lợi nhuận lớn cho cược thủ. 

Vảy nội hoa đăng thần kê 

Chú gà chọi mà sở hữu vảy hoa đăng thần kê thì đó là một chú gà cực kỳ giá trị cho người sở hữu. Đây là loại vảy được xếp đầu tiên trong nhóm vảy đặc biệt của gà chọi, những chú gà này mang trong mình một sức mạnh hủy diệt đối với tất cả các giống gà chọi bình thường khác. Gà có vảy này rất khỏe kết hợp cùng đôi cựa sắc nhọn, thường xuyên bất bại trong mọi trận đối đầu.

Xem thêm >> 

Vảy Giáp Đao

Vảy gà chọi Giáp Đao là loại vảy đặc biệt có đặc điểm nhận diện khá dễ dàng, chỉ cần nhìn qua là có thể khẳng định được. Các miếng vảy sẽ xếp với nhau thành hình thanh đao trông cực kỳ oai phong với sức mạnh nổi bật mang đến chiến thắng trong mọi trận giao kèo.

Vảy gà chọi Giáp Đao là loại vảy đặc biệt có đặc điểm nhận diện khá dễ dàng
Vảy gà chọi Giáp Đao là loại vảy đặc biệt có đặc điểm nhận diện khá dễ dàng

Vảy gà chọi thần kê có ý nghĩa nổi bật gì?

Với kê thủ chơi gà chọi lâu năm thì vảy gà chọi thần kê có giá trị về mặt kinh tế cực kỳ cao. Bên cạnh đó thì những chú gà chọi sở hữu đặc điểm nổi bật cũng mang trong mình sức mạnh vượt trội, thống kê đã cho thấy được độ hung trong trận chiến và các mánh khóe hạ đối thủ rất nổi bật. Vậy vảy gà thần kê còn tiềm ẩn những ý nghĩa nào, tìm hiểu một số điểm dưới đây:

Ý nghĩa nổi bật về sức mạnh của thần kê 

Trong một trận đấu cược thủ khi đặt tiền cần chú ý vào những đặc điểm của cả hai chiến kê để đưa ra kết quả phán đoán chính xác nhất. Những chú gà chọi sở hữu vảy thần kê thường sẽ có sức mạnh lớn hơn và cũng có khả năng hạ gục đối thủ tốt hơn những con gà khác. Ý nghĩa lớn nhất chính là sự kiên trì và bền bỉ trong suốt quá trình thi đấu, không bao giờ bỏ cuộc mà thi đấu đến cùng.

Sức mạnh này có trong bản thân của gà kết hợp với sự chăm sóc và huấn luyện của người nuôi. Anh em hiểu rõ luật chơi của đá gà là trận đấu giữa hai con chiến kê, con nào khỏe hơn thì con đấy thắng và phần thắng sẽ luôn thuộc về những chú gà sở hữu vảy thần kê. Đặc điểm này giúp cho chiến kê háu chiến hơn, hung hăng hơn và chiến thuật chơi hấp dẫn hơn.

Vảy gà chọi thần kê có giá trị về mặt kinh tế cực kỳ cao
Vảy gà chọi thần kê có giá trị về mặt kinh tế cực kỳ cao

Ý nghĩa về giá trị kinh tế của vảy gà chọi thần kê

Ngoài ý nghĩa về sức mạnh cho mọi trận chiến đều giành phần thắng thì vảy gà chọi thần kê còn mang đến nhiều giá trị kinh tế cho người sở hữu. Với những tay chơi gà chuyên nghiệp thì đều hiểu rõ từng loại vảy có giá trị về mặt kinh tế dựa trên độ hiếm của chúng. Vảy thần kê thường rất khó xuất hiện trên thị trường, có những người còn chưa từng được nhìn thấy chú gà sở hữu loại vảy đặc biệt này.

Chính vì độ quý hiếm nên giá trị kinh tế của gà chọi mới tăng vọt lên và không phải ai cũng có khả năng sở hữu. Chiến kê có vảy thần kê thường rất đẹp từ bộ lông, màu sắc, móng vuốt nên được săn đón rộng rãi trên khắp thị trường chơi gà chọi hiện nay.

Kết luận

Qua bài viết trên của Gà Đòn Hay đã phần nào giải thích cho anh em kê thủ hiểu hơn về đặc điểm vảy gà chọi thần kê nổi bật. Đây là loại vảy cực kỳ quý hiếm nên mang nhiều ý nghĩa về cả sức mạnh lẫn giá trị kinh tế. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây anh em trau dồi thêm hiểu biết về bộ môn đá gà truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *