Những Con Gà Danh Thomo Nghe Tới Đã Lắc Đầu

Những con gà danh Thomo hay nhất từ trước tới nay khỏi bàn về độ máu chiến và chất lượng. Đã lên tới mức độ gà danh thì chắc chắn chúng phải thuộc hàng quái kê và kỳ kê chứ không đơn thuần là gà đi đấu trường thường. Chúng có thể sở hữu 5-10 trận thắng mới được liệt vào dạng này. Còn cái loại 1-2 trận thắng có lẽ chưa đủ tuổi để bước vào ngôi đền của những huyền thoại.

Gà danh là gà gì?

Gà danh là những con gà có chuỗi trận thắng ấn tượng ít nhất phải từ 7-10 trận thắng trở lên. Đây là khái niệm để chỉ gà đá cựa sắt tại các bồ gà lớn như Thomo hay bồ gà 67. Để đạt được cảnh giới này chúng phải trải qua nhiều trận chiến sinh tử bởi chỉ cần 1 sai lầm có thể mất mạng ngay lập tức hoặc sau đó. Nên nhớ rằng những trận gà đá cựa thường là cựa sắt nên sức sát thương cực lớn. Nếu không phải là những kỳ kê thì rất khó có thể tồn tại được.

Những con gà danh Thomo đẳng cấp cực cao.
Những con gà danh Thomo đẳng cấp cực cao.

Những con gà danh có đặc điểm gì?

Tất nhiên chúng đều là những tinh hoa của các dòng gà chọi được chủ nhân nuôi dưỡng khá kỹ càng. Chúng đại diện cho những bậc sư kê nhiều tiền vì thế chiến thắng để lĩnh tiền thưởng chỉ là 1 phần. Phần còn lại chính là danh dự của từng team, từng người. Đó mới thực sự là cái quan trọng nhất.

Tài năng xuất chúng

Tất nhiên chúng phải sở hữu tài năng xuất chúng mới có thể có được xuất hiện tại các sới gà lớn. Chưa kể tài năng này còn kiệt xuất hơn nữa khi có thể thắng 10 trận mà vẫn còn sống xót. Chỉ cần 5 trận thắng thì chúng đã được tung hô rất nhiều rồi chưa kể số trận thắng còn lên tới con số 10. Với gà đòn thì thắng 10-20 trận vẫn có thể được chứ với gà cựa khá khó.

May mắn cao

Đi kèm với tài năng xuất chúng thì không thể thiếu được đó là may mắn. May mắn càng nhiều càng né được nhiều đòn hiểm. Và khi đó nếu không có may mắn thì khả năng bị dính cựa đứt đầu ngay nhịp giao đầu tiên là hoàn toàn có thể. Đó chính là lý do vì sao mà những con gà danh Thomo có thể đánh 5-10 trận mà vẫn dành được chiến thắng và bảo toàn mạng sống. Cựa gà rất sắc nhọn và nếu không cần thận có thể chính tay con người có thể bị cắt cực nhanh.

Tía Phượng Hoàng 1 cá thể gà danh đòn lối khá nổi thời gian gần đây.
Tía Phượng Hoàng 1 cá thể gà danh đòn lối khá nổi thời gian gần đây.

Siêu đòn siêu tốc

Cả lối đánh và tốc độ đều thuộc hàng thượng thừa. Sử dụng tốc độ nhanh như tên bắn để né đòn đối thủ. Tiếp sau đó là sử dụng siêu đòn để gạ gục đối thủ với sự giúp đỡ của cựa sắt như cựa dao hoặc cựa sắt. Có thể chúng thắng knock out ngay đối thủ hoặc chỉ đơn giản là thắng bằng sức bền khi đối thủ không thể tiếp tục chiến đấu.

Sử dụng cựa tốt

Khỏi nói thì bộ môn gà đá cựa sắt lại không biết dùng cựa sắt thì còn gì là cựa nữa. Đây là vũ khí chính của các trận đá gà này nên bắt buộc phải sử dụng cựa thuần thục. Nếu không thì tỉ lệ bỏ mạng ngay trên sàn đấu là rất cao.

Những con gà danh do ai sở hữu?

Nếu bạn nghĩ rằng ai cũng có thể có gà danh là sai lầm. Nó chỉ đúng với những con gà 1-2-3 trận thắng hoặc cùng lắm là 5 trận thắng mà thôi. Để có được những con gà 10 trận thắng liên tiếp thì đó phải là bậc sư kê cao thủ. Vừa là người có máu mặt trong giới chọi gà vừa là người biết nhìn và chăm sóc gà. Số lượng tiền của họ thì khỏi phải bàn khi số tài sải có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng. Có như vậy thì mới có đủ tiềm lực tài chính để tham gia các trận đá gà cựa sắt tại các sới gà Campuchia như Thomo, bồ gà 67…

Anh Mít Trà Cú 1 dân chơi gà nổi tiếng miền trong sở hữu nhiều con gà danh
Anh Mít Trà Cú 1 dân chơi gà nổi tiếng miền trong sở hữu nhiều con gà danh

Với người thường tiền chơi còn chả có huống chi là thường xuyên đi đá gà Campuchia. Những trại gà của các sư kê này có thể lên tới hàng trăm, hàng nghìn con gà chọi mỗi năm xuất cho các sới gà rất nhiều kỳ kê khác nhau. Có như vậy thì mỗi ngày mới có hàng chục trận đá gà cựa sắt phục vụ khách hàng.

Có thể điểm danh những chủ nhân của gà danh là anh Phúc Bình Dương, Mít Trà Cú, Tính Gaking…

Những con gà danh Thomo nổi tiếng nhất

Không phải đợi lâu nữa khi bên dưới đây là tuyển chọn những con gà danh hay nhất sưu tầm được. Anh em có thể theo dõi và mở rộng thêm kiến thức nhé.

Gà danh xanh mồng trích của anh Cọp

Chiến kê này thuộc sở hữu của anh Cọp chủ bồ gà 67. Đây là bồ gà nổi tiếng nhất nhì trong khu vực Campuchia. Chính vì lẽ đó mà chú gà này gần như là gà chấn phái của trại gà và bồ gà đá của anh. Đây gà như là chú gà nổi tiếng nhất trong sới gà danh. Có thể hỏi ai chơi gà đá cựa sắt cũng biết tới chú gà này.

 • Đá liền 3 trận với 3 gà khác nhau mà người ta gọi là chồng độ.
 • Chỉ cần vài chục giây cho tới vài phút gà đối thủ đã hạ gục.
 • Số lượng trận thắng lên tới hơn 10 trân. Sau đó chúng đã được cho nghỉ để trở thành biểu tượng.
 • Nếu nhìn kỹ chân thì có bạch đầu chỉ khá căng. Không hổ danh gà danh đấu trường Thomo bất khả chiến bại.
Gà danh xanh mồng trích là những con gà danh Thomo khá nổi tiếng
Gà danh xanh mồng trích là những con gà danh Thomo khá nổi tiếng

Gà cú của Mít Trà Cú

Nhắc tới Mít Trà Cú thì độ nổi tiếng miễn bàn. Số lượng tài sản nhiều không kể siết. Chỉ cần thấy bộ sưu tập siêu xe biển đẹp của anh đủ cho thấy tài sản anh lớn tới cỡ nào. Gà cú của anh cũng là 1 chiến kê nổi tiếng có số có má. Con gà này được chuyển giao với giá khoảng 2-300 triệu gì đó mà chỉ người trong cuộc mới biết. Người mua là Tính Thomo nhé anh em. Và với những sư kê này thì việc giao lưu gà là chủ yếu nâng cao tình huynh đệ. Chứ 2-300 triệu cũng là muối bỏ bể với họ mà thôi.

Các giải thưởng từ những con gà danh của Mít Trà Cú
Các giải thưởng từ những con gà danh của Mít Trà Cú

Gà danh xanh lắc mặt của Phúc Bình Dương

Một lão làng trong giới gà chọi nói chung và trùm tại Bình Dương nói chung. Được biết tới với tên gọi khác là Phúc Barca hay Phúc Barcelona cũng giàu có không kém Mít Trà Cú. Nổi bật nhất là chiến kê gà xanh lắc mặt của chú với dòng gà lắc mặt trong truyền thuyết. Chiến kê này không bao giờ để mặt yên mà liên tục di chuyển lắc qua lắc lại như thế đang cảnh giác 1 cái gì đó. Đây là đặc điểm của gà tài mà ai cũng ao ước có được. Để tìm hiểu thêm về dòng gà lắc mặt anh em có thể xem thêm những con gà linh kê thần kê để biết.

Những con gà danh xanh lắc mặt
Những con gà danh xanh lắc mặt

Nổi bật nhất giữa Mít Trà Cú và Phúc Bình Dương là trận gà xổ từ 2 tỷ lên 16 tỷ và tiếp tục là 24 tỷ. Con số thực tế không thể rõ nhưng giai thoại trận gà 24 tỷ thì vẫn là 1 kỳ lục khó có thể phá vỡ của các con gà danh đấu trường Thomo.

Những con gà danh đòn lối

Ngoài Bắc người ta không gọi gà thắng nhiều là gà danh mà chúng có thể gọi là chiến thần, chiến kê, linh kê. Chúng có thể sở hữu cả chục sao chiến thắng khác nhau. Do hôm nay là chỉ nhắc tới gà danh Thomo nên không tiện đi sâu vào những con gà đòn.

 • Gà Xám Thần 21 trận bất bại.
 • Xám Messi 19 trận bất bại
 • Tía King Kong khoảng 18 trận thắng.
 • Xám Búa Tạ.
 • Tía Ép Cọc.
 • Ô Taxi 9 trận thắng.
 • ….

Còn rất nhiều mình sẽ update thêm.

Hy vọng rằng qua bài viết này anh em đã biết thêm về những con gà danh Thomo và những giai thoại đi kèm. Gadonhay.com tiếp tục update thêm những chiến kê gà danh đấu trường Thomo để cho anh em được biết nhé. Theo dõi và ủng hộ ngay với website của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *