Phân Tích Gà Tía Chân Nào Đá Hay Nhất?

Gà tía được đánh giá là những chiến kê đại tài khi sở hữu đòn lối đẳng cấp nhất trong số các màu lông gà. Đi kèm với đó thì vẻ đẹp miễn chê của dòng này cũng là 1 điểm cộng tuyệt vời cho các sư kê. Chúng mang tới những chiến kê đẹp, tinh tế và có khả năng sinh ra các thần kê. Màu lông mạnh mẽ của mình khiến cho đối thủ từ đó mà run sợ. Khi kết hợp với màu chân sẽ có những biến thể có khả năng dành chiến thắng cực cao. Vậy lựa chọn gà tía chân vàng, chân trắng hay chân xanh là tốt nhất?

Gà tía chân nào đá hay nhất?

Có quá nhiều màu chân gà khiến cho anh em chưa biết chọn màu chân nào. Chúng có liên quan mật thiết tới màu mạng gà đá nên việc lựa chọn màu chân gà và màu lông gà cũng khá quan trọng. Khi đó việc tránh né đối thủ hay chọn ngày gà đá cũng từ đó mà dễ dàng hơn.

Gà tía chân trắng

Đầu tiên phải nhắc tới chiến kê gà tía chân trắng. Khỏi cần phải nói cũng đủ thấy đẳng cấp từ những con gà này. Kết hợp giữa bộ lông gà màu đỏ tía và chân trắng đại tài. Sự đối lập giữa 2 màu mạng Kim và hỏa chưa biết chừng tạo nên sức công phá cực mạnh dành cho những chiến kê. Với màu chân trắng của mệnh kim kết hợp với màu lông đỏ tía mệnh Hỏa tạo nên sự hài hòa. Nhờ đó mà có khả năng chiến thắng được đối thủ trong những phút giây sinh tử nhất. Nếu bạn có chiến kê gà tía chân trắng thì cũng nên xem xét kỹ đòn lối để đánh giá được khả năng của chúng như thế nào nhé.

Gà tía Phượng Hoàng nổi danh gần đây
Gà tía Phượng Hoàng nổi danh gần đây

Trong số đó thì những con gà tía chân trắng điểm mực được cho là đá nổi bật hơn cả. Nhờ những lốm đốm mực trên chân khiến chúng nổi bật và được đánh giá cao. Và càng cao hơn nữa khi chúng có tới 7 nốt mực trên chân thì gọi là chân đạp thất tinh. Nó tượng trưng cho các bậc vua chúa thời xưa thường có những điểm đánh dấu trên chân vậy.

Gà tía chân xanh

Đứng thứ 2 trong danh sách những chiến kê đại tài đó là những chú gà chân xanh. Có thể nói tiếp tục là vấn đề kết hợp màu mạng gà đá khi chúng ta có sự kết hợp giữa chân xanh mệnh THủy và lông đỏ tía mệnh Hỏa. Có vẻ như sự dung hòa của 2 màu mạng tiếp tục mang tới sức mạnh đáng kể cho chiến kê. Chân xanh có sức công phá tựa như những cơn sóng thần có thể cuốn phăng đi mọi thứ. Chúng rắn chắc tựa như đồng đen tung những cú đá quyết định hạ gục hao mòn thể lực đối thủ. Nếu may mắn thì chủ nhân còn sở hữu được chiến kê có đòn cáo thì tỉ lệ chiến thắng là rất cao.

Chiến kê Tía Chân Xanh
Chiến kê Tía Chân Xanh

Chiến kê gà tía chân xanh mắt ếch được đánh giá cao nhất của dòng này. Chúng cần 1 điểm để đạt đủ combo tấn công là quả mắt ếch. Nếu như cặp chân dùng để tấn công thì đôi mắt lại đưa ra những phán đoán né tránh và phản đòn. Không ai có thể coi thường những con gà mắt ếch bởi sự tinh ranh của chúng. Để biết gà mắt ếch tinh ranh tới đâu thì hãy thử bắt ếch bằng tay xem. Chỉ 1 chuyển động nhỏ có thể khiến chúng biết mà chạy mất. Điều đó cho thấy sự nhanh nhẹn và cảnh giác như thế nào của chiến kê mắt ếch.

Gà tía chân vàng

Theo ngũ hành phong thủy thì Hỏa sinh Thổ tức là đây là sự kết hợp giữa 2 gam màu tương sinh với nhau. Màu lông đỏ là mệnh Hỏa, chân vàng có thể là mệnh Kim hoặc Thổ. Nên xét theo yếu tố này cũng có thể suy luận đây là chiến kê đá tốt. Các bạn đã nghe câu tía chân vàng cả làng mất váy hay chưa? Nó cho thấy sức mạnh tuyệt vời của dòng gà này mà không phải ai cũng có thể tập luyện để sinh ra những chiến kê hay nhất đỉnh nhất. Chắc chắn nếu sở hữu những con gà chân vàng thì cũng nên test thử đòn lối để đưa ra đánh giá chuẩn chỉ nhất.

Chiến kê Tía Chân Trắng
Chiến kê Tía Chân Trắng

Với những chiến kê gà tía chân vàng thì có thể giữ lại thêm những con có cựa đen. Tương truyền rằng những chiến kê như vậy vừa đá hay lại còn có khả năng né đòn tốt. Sự thuần thục trong khả năng sử dụng cựa cho phép chúng có thể tấn công nhanh chóng. Hạ gục đối thủ bằng việc sử dụng cựa vừa nhanh lại vừa hiểm. Có thể lấy mắt đối thủ chỉ trong chớp mắt.

Gà tía mạng gì?

Rõ ràng có thể nhận ra rằng gà tía là những chiến kê mệnh Hỏa. Nhất là những con tía đỏ, tía mật thì màu đỏ càng rõ nét. Khi đứng ra ánh nắng thì chúng toát lên một vẻ đẹp tuyệt vời tinh tế mà không thể nào chê được. Khi đã nắm được màu mạng gà tía thì chúng ta cần biết thêm chúng khắc chế gà mệnh KIm với màu lông trắng và vàng. Và bị khắc chế với gà mệnh Thủy của những con gà Ô. Vì thế cần phải tránh xa những con gà Ô và đâm mạnh những con gà trắng, gà vàng nhé.

Chiến kê tía phượng hoàng
Chiến kê tía phượng hoàng

Gà tía như thế nào là hoàn hảo?

Khi đã biết gà tía chân nào đá hay thì tiếp theo đó là như thế nào là 1 chiến kê hoàn hảo về mặt lý thuyết sách vở. Nhiều người cứ nói lý thuyết không quan trọng nhưng không có lý thuyết thì lấy đâu ra có thực hành. Vì thế hãy xem cách xây dựng lý thuyết 1 chiến kê gà tía chất lượng như thế nào.

Đầu công

Tất nhiên thì đầu tiên chính là phần đầu. Phần đầu thì nên nhỏ, nhanh nhẹn với mào nhỏ để tăng khả năng di chuyển cũng như quan sát. Mào càng to càng mất lợi thế khi chiến đấu. Chúng ta chỉ chọn những chiến kê mào dâu, mào sít mà thôi. Như những con gà Mỹ có mào nhỏ nên chúng rất nhanh nhẹn khi tránh né. Với những con mào vua, mào đổ thì không tính tiền.

Mỏ ngà

Mỏ ngà được nhiều chiến kê yêu thích nhất vì chúng đẹp. Hơn nữa chúng thường được ưu tiên lựa chọn trong các sách vở chọn gà như kinh kê, sách gà nên được đánh giá cao. Đi kèm với màu mỏ thì nên chọn những con có mỏ ngắn, ngậm chắc sẽ tốt hơn những con mỏ dài. Khi đó lực bị phân bố sẽ không chắc chắn bằng mỏ ngà.

Gà tía chân vàng, chân xanh, chân trắng chân nào đá hay nhất?
Gà tía chân vàng, chân xanh, chân trắng chân nào đá hay nhất?

Mắt ếch

Như phân tích phía trên thì gà tía chân xanh mắt ếch có sự nhanh nhẹn tỏng lối chơi và sự tinh ranh khi lựa chọn đòn đá. Có thể tránh đòn, né đòn và phản đòn một cách nhanh chóng nhất,

Chân trắng, vàng, xanh

Ưu tiên lựa chọn theo thứ tự màu này nhé. Về ưu điểm thì đã phân tích bên trên rồi nên không cần phải nhắc lại nhiều. Hạn chế màu chân chì vì đây là màu không may mắn nên ít người chơi. Ngoài ra thì có thể chọn thêm các loại chân trắng chân đen hoặc chân 2 màu. Đây là các màu chân đá hay nhất về mặt phong thủy. Chúng tượng trưng cho âm dương nhật nguyệt nhiều người nói rằng đó là thư hùng kê của gà linh kê. Rất quý nên anh em phải lưu giữ lại nhé.

Cựa đen, trắng

Nếu được chọn thì chọn cựa đen cựa trắng sẽ là tốt. Đây cũng là sự kết hợp giữa âm dương và nhận nguyệt mà anh em có thể tham khảo. Những chiến kê gà tía sở hữu màu này không nhiều. Thậm chí đếm trên đầu ngón tay thôi nhé. Chúng cũng được xếp vào gà linh kê thần kê với tên gọi là cựa nhật nguyệt.

Chiến kê tía mật chân vàng
Chiến kê tía mật chân vàng

Vảy

Vảy thì vô số rất khó có thể nói bởi có hàng trăm vảy. Nếu liệt kê hết ra thì gần như là hết bài viết nên anh em chịu khó tìm các bài viết về vảy gà để xem nhé.

Những con gà tía nào đá hay nhất?

Nếu là người mới chơi ít nhiều bạn cũng đã nghe qua những chiến kê này rồi. Dưới đây là những con gà nổi danh với màu gà tía mà nghe danh đã thấy khủng khiếp. Chúng một thời tạo ra nỗi khiếp sợ cho những người xem và theo dõi.

  • Gà tía thiên lôi Thái Bình khỏi phải nói về sự khủng khiếp của chúng. Với những cú đánh như thiên lôi dã xuống ai cũng phải khiếp sợ.
  • Tía king kong Hải Phòng nổi danh từ 2003-2006 lão làng của giới chơi gà chọi. Ai chơi thì chắc giờ cũng ít nhất 30 tuổi, lớn cũng phải 50-60 tuổi.
  • Tía ép cọc đối thử 1 thời được so sánh với xám thần và xám Messi đó anh em ạ.
  • Tía hộ pháp với thân hình oai vệ và một lịch sử khủng với hàng chục trận đá thông bất phân thắng bại.
  • Tía CR7 – tía SH cũng đều là những chiến kê đại tài.
  • Tía điên Bắc Ninh nghe danh đủ cho thấy chất điên trong lối đá của mình như thế nào.
  • ….
Gà tía chân xanh, chân trắng, chân vàng chân nào đá hay nhất?
Gà tía chân xanh, chân trắng, chân vàng chân nào đá hay nhất?

Vô số những chiên kê gà tía khác nhau mà anh em có thể theo dõi và đánh giá. Tất cả chúng đều có 1 lịch sử lẫy lừng mà không ai chơi không biết. Nếu bạn chưa nghe danh thì 1 là bạn mới chơi, 2 là ít tham gia hội chém gió mà thôi. Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ bài viết để ủng hộ Gadonhay.com chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *