Tìm Hiểu Gà Mắt Chuột Có Đá Hay Không Phẩm Chất Ra Sao?

Gà mắt chuột nghe thì lạ lẫm nhưng nếu nhìn ảnh đảm bảo anh em sẽ thấy quen thuộc và đã từng gặp rồi. Có không ít những chiến kê sở hữu cặp mắt này và người ta tò mò về phẩm chất của chúng như thế nào? Liệu rằng chúng có thực sự đá hay hay là không nên nuôi? Nếu bạn đang sở hữu 1 con gà chọi có đôi mắt chuột thì nên xử lý như thế nào?

Gà mắt chuột là gì?

Gà chọi sở hữu đôi mắt chủ yếu màu đen giống như mắt chuột thì được gọi là gà chọi mắt chuột. 1 số biến thể có thể vẫn là tone màu đen là chủ đạo nhưng trong hơi và hơi chuyển sang nâu 1 chút. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể nhận ra được đôi mắt long lanh lấm lét của những con chuột. Đôi mắt này không mang tới sự giận dữ hay sự hung ác hay cảm giác sợ hãi. Vì thế mà nhiều chiến kê không muốn nuôi những con gà như thế này.

Gà mắt chuột đá hay không?
Gà mắt chuột đá hay không?

Ô mắt chuột hay xám mắt chuột là những cá thể gà chọi có lông màu đen và xám là phổ biến nhất. Không hiểu tại sao nhưng người ta chỉ nhắc tới 2 màu này mà thôi. Còn lại những màu sắc khác như tía, bịp hay mơ đều không xuất hiện.

Gà mắt chuột không được đánh giá cao

Do quá hiền lành nện chúng không tạo được cảm giác tin tưởng cho người khác. Khi nhắc tới gà chọi người ta thường liên tưởng tới những đôi mắt giữ tợn, không sợ ai và kiểu giương lên. Đằng này những đôi mắt ướt át, long lanh, lấm lét chả khiến cho đối phương sợ hãi. Có nhiều người chỉ cần nhìn đôi mắt thôi đã toát lên được khí chất của mình. Đó là lý do vì sao những người mắt híp, ti hí mắt lươn cũng không được đánh giá cao và luôn phải đề phòng vì thần thái của đôi mắt. Tương tự như vậy với những con gà chọi mắt chuột.

Danh thủ gà chọi ô mắt chuột lừng danh
Danh thủ gà chọi ô mắt chuột lừng danh
Danh thủ ô mắt chuột lừng danh
Danh thủ ô mắt chuột lừng danh

 

Do quá hiền hậu nên người ta lo lắng chúng không thể có được phẩm chất tốt khi chiến đấu. Hiếm có võ sỹ nào tham gia các bộ môn đối kháng mà lại có vẻ mặt hiền hậu trẻ thơ cả. Thay vào đó đa phần đều dữ tợn mang tới cho  người khác 1 cảm giác sợ hãi. Vì thế những con gà này cũng không nhận được sự tín nhiệm cao khi giao chiến. Đó là lý do nhiều sư kê ngại nuôi những con gà này vì sợ chúng đá không hay nuôi công cốc là như vậy.

Gà mắt chuột có nên nuôi?

Nếu như khoảng 15-20 năm trước thì chắc chắn không nhiều người có đủ dũng cảm để nuôi. Khi đó thì kinh nghiệm nuôi gà chăm gà không phổ biến như bây giờ mà dựa vào truyền miệng là chủ yếu. Những sư kê có kinh nghiệm nói 1 là 1 và 2 là 2 nên ít người dám làm trái. Người ta dựa vào kinh kê, sách gà là nhiều bởi họ tin rằng đó là đúng. Tuy nhiên với phong cách chơi những năm gần đây thì việc đó không còn quá quan trọng nữa. Bởi giờ người ta chuộng về lối đánh nhiều hơn là lý thuyết. Cần phải có thực tế ổn thì mới chơi được bất kể là gà như nào. Dù gà đẹp như tiên mà ra trận thua thì cũng vứt.

Chiến kê gà chọi mắt chuột
Chiến kê gà chọi mắt chuột

Chính vì lẽ đó đừng quá bận tâm về những con gà này. Thay vào đó chủ nhân hãy tập chung nuôi và chăm sóc chúng thật tốt để có thể nhận ra được phẩm chất của chúng. Nếu gà phẩm chất tốt thì việc nuôi và kỳ vọng đá hay là hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu gà không đá hay thì chúng ta vẫn có thể nuôi với nhiều mục đích khác như thịt hoặc làm gà phu đều được.

Kinh nghiệm này có thể áp dụng cho nhiều câu hỏi khác liên quan tới gà mà không cần quá dựa vào lý thuyết xa xưa đã lỗi thời. Giờ đây cứ gà đòn hay thì chơi bất kể đó là gà gì. Gà pha mà đá hay cũng hơn nhiều so với những con gà chọi mà không ra gì.

Mắt gà chọi nên chọn nên chơi

Ngoài gà mắt chuột thì anh em có thể tham khảo thêm gà mắt ếch. Đây là những con gà có đôi mắt nhiều người mơ ước sở hữu bởi khả năng đá hay của những con gà này là khá cao. Trái ngược với mắt chuột cảm giác nhút nhát thì những con gà này lại có sự oai vệ cần thiết. Chúng không sợ ai và luôn liến láu nhìn tất cả mọi thứ. Gà mắt ếch có đủ phẩm chất của những con gà chọi hàng đầu như câng câng, không chớp mắt, không sợ ai. Đi kèm với hệ thống màu lông, màu chân có thể tạo nên 1 chiến kê đại tài.

Gà chọi mắt chuột đá hay không?
Gà chọi mắt chuột đá hay không?

Gà ô chân xanh mắt ếch hoặc gà tía chân xanh mắt ếch luôn là combo gà tuyệt vời mà nếu sở hữu cũng khá là ra gì đấy. Kết hợp thêm cách chăm sóc, tập luyện thì có thể có 1 chiến kê chơi được là rất cao. Mức giá của những con này cũng thuộc vào dạng không phải vừa đâu nhé. Gà bình thường giá đã cao mà nếu đá hay thì có thể mức giá còn cao hơn nữa đấy.

Với những chia sẻ của Gadonhay.com thì chắc chắn những sư kê đã có thêm những thông tin về dòng gà mắt chuột. Biết được phẩm chất của chúng như nào có nên nuôi. Cứ mạnh dạn nuôi kết hợp tập luyện để biết được chúng đá hay hay không? Nếu đá hay thì có thể ưu tiên huấn luyện để mang tưới những chiến kê hay. Nếu không hay thì cho làm gà phu, gà đòn cũng rất tuyệt vời. Và nếu bạn sở hữu gà chọi mắt chuột thì hãy nêu ý kiến của mình với mọi người xem sao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *