Gà Lưỡng Nhãn Gà Độc Là Tốt Hay Xấu?

Gà lưỡng nhãn với cái tên lạ lẫm nhưng cũng đủ cung cấp thông tin rằng đây là gà chọi 2 màu mắt. Tuy nhiên đó là chưa đủ khi chưa thể đánh giá được chúng có đá hay hay không? Và liệu những con gà chọi mắt 2 màu này có thực sự đem tới may mắn khi được xếp vào dạng gà linh kê? Hãy đưa ra ý kiến của mình xuống bên dưới để anh em cùng nắm được nhé.

Gà lưỡng nhãn là gì?

Những con gà có mỗi mắt 1 màu thì được gọi là lưỡng nhãn. Tức là mắt bên này 1 màu khác với mắt còn lại. Tỉ lệ xuất hiện những con gà này cực kỳ hiếm giống với những con vật khác. Tuy nhiên do ít người nuôi gà để làm cảnh như chó mèo nên chúng không quá phổ biến hoặc nếu có thì cũng ít người chụp lên. Nếu chúng là gà chọi nữa thì đúng là gà độc với số lượng hàng chục nghìn con mới có 1 con.

Gà lưỡng nhãn linh kê
Gà lưỡng nhãn linh kê

Gà lưỡng nhãn gà độc tốt hay xấu?

Chưa bàn tới tốt xấu thì chúng ta đã thấy rằng những chiến kê này cực kỳ độc đáo. Chúng xứng đáng được xếp vào linh kê dị tướng hay kỳ kê số lượng cực hiếm. Khi đó thì chúng ta có thể nghĩ ngay tới việc cho chúng làm gà cảnh để đem lại may mắn dành cho chủ nhân, Đây như kiểu 1 con gà phong thủy nhiều người đánh giá cao. Vì thế chúng ta có thể tạm xếp chúng trở thành những con gà tốt chứ không mang lại điềm xấu hoặc kém may mắn.

Linh kê mắt 2 màu khác nhau
Linh kê gà lưỡng nhãn với mắt 2 màu khác nhau

Gà chọi 2 màu mắt có phải là gà linh?

Chính xác bạn đã đúng khi những con gà này được xếp vào dạng 33 loại gà thần kê số lượng cực ít. Tuy nhiên gà thần kê cũng chưa chắc là đá hay khi chúng phân chia ra làm gà thần kê, linh kê, kỳ kê và dị kê. Những con gà chọi mắt 2 màu này nên được xếp vào dạng kỳ kê và dị kê nhiều hơn bởi sở hữu đặc điểm hiếm gặp. Còn để chúng đá hay hay không thì quá khó để biết khi chỉ dựa vào 2 màu mắt này. Chúng ta cần nhiều hơn thế khi phải xem đòn lối của chúng như thế nào. Nếu đòn lối ổn thì có thể nuôi chơi còn không thì chúng ta cho chúng làm gà cảnh sẽ là tốt nhất.

Linh kê lưỡng nhãn
Linh kê gà lưỡng nhãn

Thực tế thì những con gà nói riêng hay động vật nói chung nếu có 2 màu mắt thì có thể thị lực sẽ không tốt bằng chỉ có 1 màu mắt. Việc sở hữu đặc điểm này có thể là báo hiệu 1 thị lực không được tốt và nhanh nhẹn như những con gà khác. Bởi đây là đặc điểm đột biến gen số lượng không nhiều và thường đột biến là có hại nhiều hơn có lợi. Nếu không tin bạn hãy thử kiểm tra thị lực của gà chọi lưỡng nhãn sẽ biết được điều này như thế nào. Hoặc nếu không bạn hãy cố lục lại trí nhớ xem có con gà chọi nào đá hay với 2 màu mắt không? Hoàn toàn không có nên thực tế thì cần phải đánh giá lại.

Đánh giá gà chọi lưỡng nhãn có đá hay?

Việc đánh giá những con gà này đá hay hay không thì phải xem đòn lối. Còn nếu chưa có đòn lối bắt bóng thì hên xui và mạo hiểm. Khi đó thì chúng chỉ thuộc gà độc gà lạ thôi chứ chưa hẳn là gà đá hay. Sau đó chủ nhân cần phải cho chúng vần hơi, vần đòn để bộc lộ đòn lối rồi mới nói tiếp được. Nếu bạn sở hữu những con gà dạng này thì trước tiên xin chúc mừng bạn nhé. Việc còn lại của bạn chính là quan tâm, chăm sóc, tập luyện chúng làm sao tốt nhất. Tùy theo phẩm chất của gà bố, gà mẹ mà những con gà con sẽ đá hay hay không tương ứng. Việc chăm sóc, tập luyện chỉ khỏa lấp đi phần nào về xuất phát điểm. Nếu có xuất phát điểm tông dòng đòn lối hay sẽ vẫn là tốt hơn cả.

Gà đá lưỡng nhãn 2 màu mắt
Gà lưỡng nhãn 2 màu mắt

Còn nếu chỉ để làm gà cảnh thì cũng rất ok. Chúng xứng đáng nằm trong bộ sưu tập của chủ nhân cùng với gà 2 bình dầu, gà lông tượng, gà bạch nhạn hay những đặc điểm tương tự. Có rất nhiều người đi sưu tầm những con gà này với hy vọng chúng mang tưới vẻ đẹp về mặt phong thủy. Mang tới nhiều may mắn dành cho chính chủ nhân của mình. Nếu bạn sở hữu thì có thể lựa chọn để nuôi hoặc đem bán. Dù sao thì đây vẫn là quyết định của bạn khi mà được giá tội gì không bán?

Với những chia sẻ của Gadonhay.com hy vọng anh em sư kê đã có thêm thông tin về gà lưỡng nhãn. Đánh giá được những con chiến kê lưỡng nhãn linh kê này có phải là gà đá hay hay không nhé. Chúng thuộc dạng linh kê dị tướng nên nếu bạn sở hữu thì bạn đã cực kỳ may mắn rồi đó. Hãy cố gắng chăm sóc tốt nhất để có thể chiêm ngưỡng được đòn lối của dòng gà linh kê thần kê này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *