Nhận Biết Gà Cú Thuộc Mệnh Gì Theo Phong Thủy?

Gà cú thuộc mệnh gì nhỉ anh em? Có thể nhiều người chưa biết điều này nên khá phân vân. Tìm kiếm trên mạng cũng không quá nhiều thông tin nên Gadonhay.com mạn phép chia sẻ bài viết này với anh em nhé. Để những ai nuôi gà cú cườm biết được màu mạng gà cú cườm như thế nào. Qua đó chọn ngày gà đá, màu mạng gà đá chuẩn xác nhất.

Gà cú là gà gì?

Gà cú hay còn gọi là gà cườm, cú cườm là những con gà có màu lông giống con cú mèo. Hay cụ thể hơn là bộ lông của chúng lốm đốm màu trắng li ti nhỏ nhìn khá đẹp mắt. Màu lông này độc đáo và chỉ xuất hiện trên các dòng gà đá cựa, gà tre, gà cảnh mà thôi. Còn với gà đòn thì gần như chưa xuất hiện cá thể gà đòn nào có màu lông cú cườm.

Gà cú mạng gì theo phong thủy ngũ hành?
Gà cú mạng gì theo phong thủy ngũ hành?

Gà cú thuộc mệnh gì theo ngũ hành?

Để nhận biết được màu mạng gà cú không khó. Chủ nhân chỉ cần trang bị cho mình những kiến thức về màu mạng là có thể nắm được điều này. Nếu vẫn chưa biết thì hãy xem hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Gà cú mệnh Kim

Những con gà cú được xếp vào mạng Kim khi chúng sở hữu tone màu chủ yếu là màu trắng hoặc màu vàng. Chúng là những con cú vàng, cú nhạn trắng có màu lông khá dễ nhận biết. Thậm chí đây còn là màu lông phổ biến của những con gà dạng này. Vì thế với màu mạng mệnh Kim thì chúng ta có thể lựa chọn tone màu chủ đạo là vàng và trắng.

Cú cườm nhạn mạng KIm
Cú cườm nhạn mạng KIm

Chiến tốt với gà xám mệnh Mộc và sợ gà điều, gà tía của mệnh Hỏa.

Gà cú mệnh Mộc

Những con gà cú cườm có tone màu xám sẽ được xếp vào mệnh Mộc. Bản chất vẫn là những lốm đốm như những ánh sao nhưng tổng thể tone màu là xám thì chính là màu của mệnh Mộc. Cung mệnh này duy nhất chỉ có màu xám mà thôi.

Cú xám mệnh Mộc
Cú xám mệnh Mộc

Có thể chiến tốt với gà màu bịp, nâu của mệnh Thổ và sợ gà màu trắng, vàng của mệnh Kim.

Gà cú cườm mệnh Thủy

Cung mệnh này cũng chỉ có một màu duy nhất là màu đen, ô vì thế những con cú cườm ô đen xứng đáng được xếp vào mệnh Thủy. Cũng có thể có người nhầm với gà mơ khi chúng cũng lốm đốm trắng đen. Nên nhớ răng dòng gà cườm lốm đốm sáng màu nhỏ hơn rất nhiều so với gà mơ nhé.

Ô cú mạng Thủy
Ô cú mạng Thủy

Sở hữu gà mệnh Thủy thì nên chú ý với gà lông mệnh Thổ là màu nâu, màu bịp vì đây là cung mệnh xung khắc. Nhưng chúng lại trên cơ với gà mệnh Hỏa như điều tía.

Gà cú cườm mệnh Hỏa

Nếu thấy gà cườm của mình có màu điều, tía, lửa thì có thể xếp chúng vào cung màu của mệnh Hỏa nhé. Đây là màu bản mệnh của mệnh Hỏa và mang tới màu sắc rất đẹp khi được phơi trước nắng. Dù gà có đá hay hay không thì những con gà này vẫn xứng đáng là những chiến kê gà cảnh tuyệt vời.

Cú lửa cú điều mạng Hỏa
Cú lửa cú điều mạng Hỏa

Với gà thuộc mệnh Hỏa thì ăn ngon gà trắng, nhạn của mệnh Kim và ngược lại chúng lại sợ gà màu ô đen của mệnh THủy.

Gà cú cườm mệnh Thổ

Gà cú thuộc mệnh gì thì hãy xem qua trường hợp cuối cùng này nhé. Đó chính là những con gà thuộc mệnh Thổ với lông tone màu chủ yếu màu nâu, màu bịp. Màu này không đẹp nên làm gà cảnh cũng khá khó. Chưa kể chúng thường là những con gà mã mái nhiều hơn.

Cú nâu mệnh Thổ
Cú nâu mệnh Thổ

Với gà mệnh Thổ sợ nhất gà xám mệnh Mộc và trên cơ với gà ô đen mệnh THủy.

Vì sao gà cú thuộc mệnh gì lại quan trọng?

Đối với người chơi bình thường hoặc gà đòn thì vấn đề này không quá quan tâm. Bởi gà cần thực lực mới có thể dành chiến thắng nên màu mạng chỉ là 1 yếu tố nhỏ liên quan tới vấn đề này. Gà đòn họ quan trọng thực lực của gà nhiều hơn. Nếu không có thực lực mà chỉ dựa vào màu mạng thì rất khó có thể dành huy chương.

Màu mệnh gà cú ảnh hưởng tới phong thủy màu mạng
Màu mệnh gà cú ảnh hưởng tới phong thủy màu mạng

Ngược lại với gà cựa thì màu mạng gà lại khá là quan trọng. Khi các trận chiến diễn ra nhanh và căng thẳng thì 1 sai lầm cũng có thể phải bỏ mạng. Vì thế nắm được màu mạng gà đá cũng là 1 cách tăng tỉ lệ dành chiến thắng rồi. Và khi đó thì tỉ lệ dành huy chương sẽ cao hơn rất nhiều. Hơn nữa đá gà cựa miền Nam lại ăn thua nhiều hơn so với miền Bắc nên họ luôn muốn may mắn 1 cách tối đa. Đó là vì sao việc xem màu mạng gà đá, ngày gà đá thường chỉ xuất hiện trên gà cựa mà thôi.

Gà cú đá ngày nào tốt?

Khi đã biết gà cú thuộc mệnh gì thì việc lựa chọn màu ngày gà đá cho gà màu lông cú cườm đơn giản hơn. Chúng ta chỉ việc lựa chọn ngày tương ứng với từng cung mệnh cụ thể chứ không phải đoán già đoán non nữa. Chi tiết ngày gà đá của cú cườm được liệt kê bên dưới đây.

Cách chọn gà cú theo màu lông và màu chân

Kết hợp màu lông và màu chân của gà cú sẽ cho ra những chiến kê có tỉ lệ may mắn cao xét theo màu mạng phong thủy. Tất nhiên không thể thiếu được đó chính là cách chăm sóc của từng người như thế nào. Tỉ lệ màu mạng chỉ là 1 yếu tố nhỏ mà thôi.

Gà cú chân xanh mắt ếch

Khỏi nói thì gà chân xanh xứng đáng được liệt vào những chiến kê hay bậc nhất nên chọn. Có rất nhiều cá thể gà chân xanh được đánh giá cao như gà ô chân xanh mắt ếch, gà tía chân xanh mắt ếch… Nhìn chung thì nhiều người sẽ chọn gà chân xanh nhất nếu được tự do lựa chọn màu chân. Cũng không hiểu nhưng kinh nghiệm của nhiều lão sư kê là như vậy.

Gà cú lửa chân trắng mỏ ngà

Chân trắng cũng có thể được xếp vào dạng chiến kê chất lượng. Không chỉ là những con gà lông cú cườm sở hữu chân màu trắng mà còn có gà ô chân trắng mỏ ngà. Hội tụ đủ yếu tố này thì cũng rất ra gì và này nọ. Có điều màu gà cú không quá phổ biến nên không phải ai cũng có cơ hội để trải nghiệm.

Gà cú mạng gì chúng ta cũng phần nào biết được ngay từ nhỏ
Gà cú mạng gì chúng ta cũng phần nào biết được ngay từ nhỏ

Gà cú chân vàng điểm mực

Tuyệt đỉnh chiến kê tới từ những con gà chân vàng. Nhất là những chiến kê chân vàng điểm mực màu đen hoặc xanh lốm đốm thì hãy coi chừng nhé. Không cẩn thận là ăn ngay cái đá vào đầu đấy. Nếu là gà cú vàng chân vàng thì đúng là best mệnh Kim luôn đấy. Có thể phần nào đối chọi được với những con gà mệnh Hỏa như gà cú lửa, tía hoặc điều. Và tất nhiên chiến kê cú vàng chân vàng sẽ là ác mộng cho cú cườm xám mệnh Mộc.

Với những chia sẻ từ Gadonhay.com hy vọng anh em đã biết thêm thông tin về gà cú thuộc mệnh gì rồi nhé. Nắm được cung mệnh của dòng gà cú cườm sẽ giúp ích rất nhiều trong ngũ hành phong thủy. Đừng quên xem ngày gà đá, giờ gà đá để tìm được giờ xuất trận may mắn nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *