Gà Chuối Mạng Gì Theo Phong Thủy Phương Đông?

gà chuối mạng gì theo phong thủy

Gà chuối mạng gì không phải ai cũng nắm được đơn giản vì quá khó để xác định màu mạng của chúng. Cần phải biết rằng màu chuối không có 1 gam màu cố định mà chúng còn rất nhiều những gam màu khác nhau. Chưa kể đi kèm với đó còn có màu chân nữa cũng quyết định tới màu mạng gà chuối. Vì thế để nắm được gà chuối màu mạng theo phong thủy cần phải chú ý từng chi tiết về màu sắc. Có như vậy mới đỡ bị nhầm trong vấn đề này.

Màu mạng gà là gì?

Trước khi tìm tới gà chuối mạng gì thì chúng ta cần phải biết màu mạng gà là gì? Màu mạng gà chính là những nhóm màu lông gà tương ứng với ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ. Từng nhóm màu sẽ có những cung mệnh khác nhau và những cung mệnh này sẽ tương sinh tương khắc với nhau. Do đó không có gà màu nào mạnh nhất và cũng không có gà màu nào yếu nhất. Nắm được màu mạng gà chuối sẽ phần nào có cơ hội trong việc lựa chọn đối thủ, lựa chọn ngày giờ xuất hành sao cho may mắn. Đó là lý do rất nhiều người tìm màu mạng gà đá với mong muốn nâng cao tỉ lệ chiến thắng cho chiến kê của mình.

Xem thêm Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay Theo Ngày Âm Lịch Dương Lịch

Cách xác định màu mạng gà chuối

Không dễ để biết được gà chuối màu mạng là gì. Chúng không đơn giản như các gam màu khác để xác định được cung mệnh ví dụ đỏ mệnh Hỏa, trắng mệnh Kim hay đen mệnh Thủy. Mà lại có những gam màu xáo trộn với nhau nên phải chú ý nếu không sẽ xác định sai màu mạng. Và xác định màu mạng cũng chỉ là tương đối của mỗi người chứ không phải chuẩn xác 100%. Vì thế không nên quá ám ảnh để tìm kiếm các màu mạng của gà đá.

Xác định màu mạng gà chuối chúng ta lấy tổng thể tông màu lông của gà kết hợp với màu chân sẽ cho ra màu mạng khá chuẩn. Ngoài ra có thể tham khảo thêm màu mỏ cũng là yếu tố xác định được màu mạng và gà đá hay hay không.

Gà chuối mạng gì theo phong thủy ngũ hành

Để xác định được màu mạng gà chuối hãy thử tham khảo những hướng dẫn bên dưới đây xem sao. Đối chiếu màu lông và màu mạng ngũ hành tương ứng sẽ cho ra những nhận định chuẩn xác nhất.

Gà chuối trắng mạng kim

Theo như ngũ hành thì mệnh Kim là cung mệnh có màu chủ đạo là màu trắng. Vì thế những con gà chuối trắng được xếp vào cung mệnh này. Chúng ta có thể xác định gà chuối trắng mệnh Kim bằng cách nhìn tổng thể tone màu của gà bao gồm lông bờm, lông mã, lông cánh. Nếu vẫn chưa xác định được chúng ta hãy thử kết hợp thêm màu chân gà nữa nhé.

Với gà chuối trắng chúng sẽ khắc chế gà ô chuối và bị gà chuối lửa, chuối điều, chuối tía khắc chế.

Gà xám chuối mệnh Mộc

Màu của mệnh Mộc là màu xám vì thế những con xám chuối sẽ được xếp vào cung mệnh này. Màu xám chuối cũng khá là phổ biến và có thể là những chiến kê đá hay. Đã có rất nhiều chiến kê gà xám đẳng cấp cực kỳ cao như xám thần, xám messi, xám búa tạ… Vì thế không thể coi thường những con gà xám chuối được.

Với gà xám chuối chúng bị khắc chế bởi gà chuối trắng và áp đảo với gà mệnh Thổ như bịp, nâu.

Gà ô chuối mệnh Thủy

Những con gà màu ô, ô ướt, ô chuối được xếp vào cung mệnh Thủy. Gà màu ô cũng khá nổi bật bởi màu lông và khá dễ nhận biết. Khi thấy gà lông màu chuối nhưng cũng có xu hướng thiên về màu đen, màu tối thì chúng có thể được xếp vào mạng Thủy nhé. Cũng có nhiều chiến kê gà ô đá hay như ô taxi chẳng hạn.

Với gà ô thì chúng khắc chế gà chuối lửa, chuối điều và bị khắc chế bởi chuối bịp, chuối nâu nhé anh em.

Gà chuối lửa mệnh Hỏa

Những con chuối lửa, khét chuối không chỉ đẹp mà còn đá rất hay. Chúng được xếp vào cung mệnh Hỏa khi sở hữu gam màu cực kỳ nổi bật. Với chiến kê chuối lửa mệnh Hỏa mang tới sự thích thú về màu sắc và sự tinh tế trong từng đòn đánh. Chuối lửa cũng là gam màu dễ nhận biết và được nhiều sư kê yêu thích.

Với chiến kê chuối lửa bị khắc chế bởi ô chuối mệnh Thủy và khắc chế chuối trắng mạng Kim.

Gà chuối nâu mệnh Thổ

Màu lông này không quá phổ biến nhưng không hẳn là không có. Những chiến kê màu lông bịp, nâu đất của gà chuối được xếp vào mệnh Thổ cũng khá dễ nhận biết. Màu lông này thường được gọi là màu bịp, màu gà mã mái, mã lại tuy nhiên đừng quá coi thường về đòn đánh nhé.

Với gà mệnh Thổ của chuối bịp, chuối nâu khắc chế gà ô chuối và bị khắc chế bởi gà xám chuối.

Gà chuối mạng gì có ý nghĩa như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà các sư kê miền trong lại cực kỳ quan tâm tới màu mạng gà đá nói chung và của gà chuối nói riêng. Việc xác định được chuẩn xác màu mạng mang tới thêm nhiều lợi thế cho các sư kê trong các trận chiến căng thẳng.

Lựa chọn đối thủ

Đầu tiên là việc chúng ta có lợi thế trong việc lựa chọn đối thủ để đối đầu. Kiểu như biết người biết ta trăm trận trăm thắng vậy. Khi chúng ta biết được màu mạng của mình là như thế nào thì có thể tìm kiếm các đối thủ bị khắc chế để tăng khả năng ăn kỳ. Ví dụ biết được gà chuối mệnh Hỏa thì nên đi tìm gà mệnh Kim vì hỏa khắc Kim thì khả năng dành chiến thắng dễ hơn.

Lựa chọn ngày giờ gà đá

Xét theo phong thủy thì ngày xuất hành cũng khá quan trọng. Tăng thêm tỉ lệ may mắn để có thể dành chiến thắng. Đó là lý do vì sao các sự kiện quan trọng đều phải xem ngày xem giờ là vậy. Chả ai không muốn tăng tỉ lệ chiến thắng nên lựa chọn ngày giờ gà đá của gà chuối cũng là điều dễ hiểu.

Áp dụng màu mạng gà chuối vào thực tế

Có nhiều anh em vẫn chưa biết cách áp dụng như thế nào cho chuẩn. Gadonhay.com xin chia sẻ 1 số gợi ý cho anh em sau khi đã nắm được gà chuối mệnh gì nhé.

  • Gà chuối trắng mạng Kim nên đánh với gà xám chuối mệnh Mộc và tránh gà chuối lửa mạng Hỏa.
  • Gà xám chuối mạng Mộc nên đánh với gà chuối nâu, bịp mệnh Thổ và nên tránh gà chuối trắng mạng Kim.
  • Gà ô chuối nên lựa chọn đối thủ là gà chuối lửa mệnh Hỏa và tránh gà chuối bịp, chuối nâu mệnh Thổ.
  • Gà chuối lửa, khét chuối nên chọn gà đối thủ là gà chuối trắng mạng Kim và tránh gà ô chuối mạng Thủy.
  • Gà chuối bịp, chuối nâu nên chiến với gà ô chuối mệnh Thủy và tránh gà xám chuối của mệnh Mộc.

Màu mạng gà chuối có chuẩn xác và nên tin?

Có thờ có kiêng có thiêng có lành đó là những gì chúng ta được dạy bảo. Chả mất gì nên chúng ta cứ tin đi biết đâu lại đúng thì sao? Chưa có 1 nghiên cứu nào chuẩn xác liên quan tới màu mạng gà đá vì thế việc xác định gà chuối mạng gì cũng chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo. Không nên tin quá mức để rồi áp dụng quá máy móc vào các trận gà đá nhé.

Ngoài việc xác định gà chuối màu mạng thì đi kèm đó hãy chăm sóc cho chiến kê 1 cách tốt nhất. Có như vậy mới thực sự đem lại lực chiến tốt nhất đi kèm với may mắn tối đa sẽ tăng khả năng dành chiến thắng.

Chia sẻ của Gadonhay.com hy vọng anh em đã nắm được gà chuối mạng gì tương ứng. Cần thêm tư vấn trợ giúp hãy cứ comment xuống bên dưới. Màu mạng gà chuối cũng chỉ nên dừng lại ở mức tham khảo chứ không nên tin và áp dụng máy móc 100% nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *