Gà Chuối Lửa Chân Xanh Tuyệt Đỉnh Chiến Kê

Gà chuối lửa chân xanh được nhiều người yêu thích nhất trong số những con gà chọi. Đơn giản vì chúng vừa đẹp vừa thẩm mỹ lại có cơ hội là những chiến kê đại tài. Sự kết hợp giữa màu mạng của mệnh Kim, Thủy, Hỏa hài hòa mang tới thêm nhiều may mắn cho chủ nhân. Hơn hết tỉ lệ thắng của những con gà này khá cao. Vì thế mà mọi người đều săn đón những con chuối lửa để nuôi làm cảnh và đá gà chọi.

Gà chuối lửa là gì?

Đây là những con sở hữu gam màu pha lẫn giữa vàng và trắng. Nổi bật lên trên màu lông như những ánh lửa nhìn rất đẹp và có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt khi phơi dưới ánh nắng mặt trời thì chúng không khác gì một ngọn lửa đượm ngùn ngụt. Sẵn sàng nuốt chửng bất cứ con gà nào mà không cần bất cứ lý do gì.

Gà chuối lửa chân trắng
Gà chuối lửa chân trắng

Ngoài màu chuối lửa thì còn có chuối trắng, chuối nhạn, khét chuối,  chuối xanh cùng nhiều màu gà chuối khác.

Gà chuối lửa mạng gì?

Nếu như căn cứ vào màu sắc của chúng thì có thể khẳng định màu chuối lửa thiên về mệnh Kim. Với gam màu trắng, màu vàng là chủ đạo và đây đều là những gam màu bản mệnh của mệnh Kim. Anh em có thể căn cứ vào đặc điểm này để lựa chọn cũng như xem màu mạng gà đá một cách phù hợp nhất.

Tân Châu chuối lửa mạng kim
Tân Châu chuối lửa mạng kim

Ngoài ra thì người chơi gà cũng nên biết rằng lựa chọn mạng gà phụ thuộc vào tone màu chủ đạo. Với từng tone màu chủ đạo sẽ có màu mạng gà tương ứng với nhau. Nắm được màu mạng gà sẽ biết được tương sinh tương khắc để chọn màu mạng gà đá hoặc ngày gà đá phù hợp.

 • Tone màu chủ đạo màu đỏ gà mệnh Hỏa
 • Tone màu chủ đạo màu đen, xanh gà mệnh Thủy.
 • Tone màu chủ đạo màu nâu gà mệnh Thổ.
 • Tone màu chủ đạo màu xam gà mệnh Mộc.
 • Tone màu chủ đạo màu trắng, vàng gà mệnh Kim.

Vì thế anh em nên cân nhắc để xem được màu mạng của gà. Nhất là khi gà chuối vốn là mix của khá nhiều màu khác nhau. Chọn sai màu mạng dễ đưa ra sai chiến thật khi đi đá gà nếu tính theo màu mạng gà đá, ngày gà đá.

Gà chuối lửa như thế nào đá hay?

Không chỉ đẹp về màu sắc mà những con gà này cũng được rất nhiều người yêu thích vì đá hay. Điển hình nhất là gà chuối lửa chân xanh tuyệt vời đã tạo ra vô số những chiến kê đại tài. Rất khó để nói tại sao gà đá hay khi không thể biết được do màu gà, chân gà hay vảy gà. Nhưng với đúc kết của nhiều sư kê thì chuối lửa chân xanh được nhiều người săn đón nhất.

Chuối lửa chân xanh được nhiều người yêu thích.
Chuối lửa chân xanh được nhiều người yêu thích.

Màu gà chuối lửa mệnh Kim kết hợp với chân xanh mạng Thủy sẽ là sự kết hợp tuyệt vời nhất. Theo phong thủy thì Kim sinh Thủy nên công lực tăng lên gấp 2 lần. Với màu mạng này chiến tốt với những gam màu tương khắc như Mộc và Hỏa. Với cặp chân xanh có thể xử đẹp những con gà màu chuối tía, chuối đỏ của gà chọi.

Ngoài ra thì chưa xét tới đá hay hay không nhưng con gà tre chuối lửa cũng rất đẹp. Sở hữu hệ thống lông dài cân đối sẽ mang tới những con gà cực kỳ lung linh. Nếu đó là những con gà tre Tân Châu thì vẻ đẹp còn tuyệt vời hơn nữa. Ai cũng biết gà Tân Châu đẹp nhất nhì Việt Nam về dòng gà tre mà. Trong đó màu khét, màu chuối lửa được bán với mức giá cao nhất.

Gà chuối lửa sợ màu mạng nào?

Tất nhiên với màu mạng của mệnh Kim thì gam màu xung khắc nhất của cung mệnh này vẫn là những gam màu đỏ, màu tía của mệnh Hỏa. Với những con gà màu mệnh Hỏa quá xung quá đậm thì việc khắc chế là hoàn toàn dễ hiểu. Chúng càng mạnh thêm nếu màu mạng mệnh Kim đậm lên và ngược lại nếu màu mạng mệnh Thủy tăng. Vì thế anh em nên chú ý khi lựa chọn đối thủ cho những chiến kê chuối lửa. Nên tránh xa những con gà đỏ, gà tía của mệnh Hỏa và chiến ngon với những chiến kê màu xám của mệnh Mộc.

Gà tre Thái màu chuối lửa
Gà tre Thái màu chuối lửa

Ngày gà đá cho màu chuối lửa

Khi đã biết màu mạng cho dòng gà này là mệnh Kim thì chúng ta tìm kiếm ngày gà đá phù hợp nhất nhé. Căn cứ vào bảng màu mạng gà đá đá và ngày gà đá để lựa chọn cho ngày xuất binh phù hợp nhất.

Ngày gà chuối lửa nên đá

Những ngày gà đá hợp nhất và mang tới sức mạnh và tỉ lệ thắng cao nhất cho gà chuối lửa mệnh Kim bao gồm

 • Giáp tý, Ất sửu (Kim) Kim – tức ngày 1 âm lịch.
 • Nhâm thân, Quí dậu (Kim) Kim – tức ngày 5 âm lịch.
 • Canh thìn, Tân tỵ(Kim) Kim – tức ngày 9 âm lịch.
 • Giáp ngọ, Ất mùi(Kim) Kim – tức ngày 16 âm lịch.
 • Nhâm dần Quí mão(Kim) Kim – tức ngày 20 âm lịch.
 • Canh tuất Tân hợi(Kim) Kim – tức ngày 24 âm lịch.

Gà chuối lửa không nên đá ngày nào?

 • Bính dần, Đinh mão(Hỏa. tức ngày 2 âm lịch.
 • Giáp tuất, Ất hợi(Hỏa) tức ngày 6 âm lịch.
 • Mậu tý, Kỷ sửu(Hỏa) tức ngày 13 âm lịch.
 • Bính thân, Đinh dậu(Hỏa) tức ngày 17 âm lịch.
 • Giáp thìn Ất tỵ(Hỏa) tức ngày 21 âm lịch.
 • Mậu ngọ Kỷ mùi(Hỏa) tức ngày 28 âm lịch.

Với những chia sẻ của Gadonhay.com hy vọng anh em đã nắm được gà chuối lửa chân xanh như thế nào. Qua đó cũng biết được gà chuối lửa mạng gì nhé. Tìm hiểu kỹ thêm về dòng gà này và lựa chọn cho mình những chiến kê đẳng cấp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *