Gà Bướm Là Gì? Gà Bướm Đá Ngày Nào Tốt?

Gà bướm phổ biến trong gà tre, gà cảnh, gà cựa nhiều hơn so với gà đòn. Và chúng được chơi nhiều ở miền Nam. Còn với miền Bắc thì bạch nhạn, màu bướm thì ít chơi hơn. Chúng ta thấy rằng không nhiều cá thể gà đá hay là những con màu bướm. Ngược lại với gà đá cựa thì nhiều vô số kể. Nắm được màu mạng của chúng sẽ chọn được ngày đá phù hợp nhất.

Gà bướm là gì?

Gà bướm là những con gà có tone màu sáng, màu trắng sữa nhưng không hoàn toàn. Trên bộ lông này còn có những vết lông màu khác như đen, nâu hoặc lốm đốm. Nhìn chung thì không phải 100% là màu sáng trắng mà vẫn còn những gam màu tối trên bề mặt. Vì thế chúng không được gọi là gà bạch nhạn, nhạn mà thay vào đó gọi là bướm.

Gà chọi màu bướm
Gà chọi màu bướm

Gà bướm thường thấy dòng gà nào?

Như đã nói ở trên thì những gam màu này phổ biến nhất trên gà tre, gà cựa và được chơi nhiều ở miền Nam. Chỉ có trong này người ta mới gọi là màu bướm chứ ở miền Bắc chơi gà đòn ít chơi hơn. Thậm chí ngay cả gà trắng, bạch nhạn cũng rất ít thấy. Vì thế gà đòn màu trắng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Ngược lại miền Nam gà cựa, gà đá thì màu bướm nhiều vô kể. Chúng cũng nhiều cá thể đá hay như những chiến kê màu khác. Vì thế chủ nhân hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn cung mệnh này để nuôi nhé.

Gà tre bướm mái nhìn khá mi nhon
Gà tre bướm mái nhìn khá mi nhon

Với những chú gà cảnh thì màu nào cũng đẹp và có những đặc điểm riêng của mình. Chúng ta có thể nuôi để làm cảnh hoặc hợp với bản mệnh của chủ nhân là được. Đôi khi nó như kiểu nuôi theo màu mạng để mang tới may mắn và tài lộc ấy. Do đó không quá quan trọng màu sắc với những con gà cảnh.

Gà bướm thuộc mệnh gì?

Như định nghĩa về những con gà này chúng ta đã dễ dàng đoán được màu mệnh của chúng. Biết được màu mệnh thì việc lựa chọn ngày gà đá hay những thứ tương tự trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chủ nhân có thể căn cứ vào màu mạng gà bướm mà lựa chọn gà phù hợp, ngày giờ xuất hành phù hợp để tăng thêm tỉ lệ thắng.

Gà bướm mệnh gì? Tất nhiên là chúng mệnh Kim
Gà bướm mệnh gì? Tất nhiên là chúng mệnh Kim

Gà bướm có tone màu trắng sáng chủ yếu nên chúng thuộc mệnh Kim. Đây cũng gần như là màu mạng phong thủy bản mệnh của cung mệnh này. Như vậy chúng ta có gà bạch nhạn, gà bướm là cùng cung mệnh. Còn lại thì không có màu nào khác thuộc cung mệnh này.

Do chúng thuộc mệnh Kim nên sẽ bị khắc chế bởi cung mệnh Hỏa. Vì thế chủ nhân nên thận trọng khi cho gà tre bướm đá với những con gà điều, gà tía của cung mệnh này nhé. Tỉ lệ thua tăng lên do may mắn giảm đi và khi đó thua trận thì thua tiền.

Bướm mệnh Kim nên khắc chế tốt gà mệnh Mộc. Đó là những con gà màu xám khi giao chiến với màu bướm thì tỉ lệ thua của chúng sẽ cao. Và như vậy những chú gà màu mệnh Kim sẽ có cơ hội dành chiến thắng nhiều hơn.

Gà bướm đá ngày nào tốt?

Khi đã nắm được gà bướm mạng gì thì việc của chúng ta chỉ là lựa chọn ngày hợp với mệnh Kim và tránh xa ngày hợp với mệnh Hỏa. Như vậy thì khi đi giao chiến sẽ không sợ gì cả và tăng tỉ lệ dành chiến thắng. Đừng quên xem thêm giờ gà đá, ngày xuất hành để toàn vẹn nhất về phong thủy nhé.

Gà tre bướm dòng Tân Châu - An Giang
Gà tre bướm dòng Tân Châu – An Giang

Ngày nên đi đá

Bên dưới đây là những ngày gà đá hợp mệnh gà Bướm. Anh em đối chiếu và sắp xếp vác gà đi đá xem sao nhé. Những cái về phong thủy khó giải thích nhưng có thờ có thiêng có kiêng có lành đấy nhé.

Ngày không nên đá

Những ngày bên dưới là ngày hợp mệnh Hỏa hoặc mệnh Thủy. Đây đều là những ngày không tốt cho gà bướm nên cũng hạn chế tối đa đem đi đá. Chúng ta nên lựa chọn gà mệnh tương ứng như điều đỏ, tía hoặc gà ô đi đá vào những ngày này sẽ là tốt hơn cả.

Chọn gà bướm chân như nào thì đá hay?

Việc kết hợp màu lông và màu chân để hợp màu mạng là điều không mới. Và tất nhiên đã theo thì phải theo tới cùng chứ theo nửa vời thì cũng khá là căng. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần chú ý vấn đề này để chọn chiến kê phù hợp đỡ mất thời gian.

Gà bướm chân xanh

Chân màu xanh là chân được nhiều người yêu thích. Màu xanh có thể lựa chọn xanh chì hoặc xanh đồng cũng khá tuyệt vời. Tạo cảm giác khỏe khoắn và chắc chắn đáng kể cho gà. Nếu kết hợp thêm đôi mắt ếch thì phải nói tuyệt đỉnh chiến kê. Tuy chưa phải là combo hoàn hảo như gà ô chân xanh mắt ếch nhưng với những con màu bướm thì là lựa chọn tốt nhất với cung mệnh này rồi.

Gà bướm chân xanh đẳng cấp chiến kê
Gà bướm chân xanh đẳng cấp chiến kê

Gà bướm chân vàng

Một lựa chọn nữa cho những anh thích chơi gà tre bướm đó là bướm chân vàng. Màu vàng cũng là 1 gam màu hợp mệnh Kim khi đây là gam màu mệnh Thổ. Theo phong thủy thì Thổ sinh Kim tức là tiếp thêm sức mạnh dành cho những chiến kê này. Hơn nữa về lực đá thì màu vàng cũng rất đáng sợ vì có hệ thống lực đá mạnh. Chúng ta nên chọn những con gà chân điểm mực tức là có lốm đốm đen trên hệ thống chân của mình. Đây là những chiến kê tốt nhất của dòng chân vàng.

Gà bướm bông chân vàng đỏ
Gà bướm bông chân vàng đỏ

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hy vọng rằng anh em đã biết thêm về dòng gà bướm này. Nắm được gà này đá ngày tốt nhất và lựa chọn đối thủ phù hợp. Nếu cần thêm thông tin trợ giúp hãy cứ liên hệ với Gà Đòn Hay để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *