5 Cách Chọn Màu Chân Gà Đá Xứng Danh Chiến Kê Bất Bại

Chọn màu chân gà đá để tìm ra những chiến kê anh dũng nhất. Tuy nhiên chỉ màu chân gà đá là chưa đủ khi chúng còn cần nhiều yếu tố khác như màu lông, màu mắt, màu mỏ… Đi kèm với đó là cách chăm sóc như thế nào để mang tới hiệu quả cao nhất. Tất cả những điều này đòi hỏi kinh nghiệm thực tế của những sư kê nhiều kinh nghiệm. Còn đối với những sư kê mới thì còn cần phải tìm hiểu nhiều hơn nữa mới đáp ứng được điều này.

Vì sao cần chọn màu chân gà đá?

Theo nhiều người thì màu chân gà có thể quyết định được độ hay của chú gà đó. Nó cũng giống như màu lông gà, màu cựa vậy. Chưa kể chúng còn ảnh hưởng tới yếu tố tâm linh phong thủy của gà. Nhất là những ai quan tâm đá gà theo màu mạng gà đá và ngày gà đá thì việc này hết sức quan trọng. Chúng giúp thỏa mãn các yếu tố này để mang tới may mắn cho các chiến kê và chủ nhân khi xuất chiến. Chuyện tâm linh không thể đùa được và có thờ có thiêng có kiêng có lành là như vậy. Đặc biệt trong bộ môn đá gà cựa sắt thì may mắn là yếu tố có thể quyết định tất cả.

Chọn màu chân gà đá là như thế nào?
Chọn màu chân gà đá là như thế nào?

Chọn màu chân gà đá màu nào ổn áp nhất?

Không phải màu chân gà nào cũng như nhau mà chúng cũng có sự khác biệt. Ngay cả con người còn chỉ thích da trắng, da bánh mật và ít người thích da đen thì con gà cũng thế. Chúng cũng cần có những tiêu chí nhất định về màu sắc của chúng. Bên dưới đây là những hướng dẫn tuyệt vời nhất về vấn đề này.

Chọn màu chân gà màu xanh

Với gam màu này chúng hơi có màu ngả sang xanh hoặc màu đồng xanh. Nhìn thấy đã cảm giác được sự uy tín đáng kể của chúng. Lấp ló thêm 1 chút ánh vàng nữa thì cảm giác độ cứng cáp tăng lên gấp nhiều lần. Đúng màu đồng xanh với lực sút quá mạnh và bắt mắt. Tuy nhiên đó không phải là lý do duy nhất mà những sư kê chọn gà chân xanh. Bởi chúng còn hơn thế về cả lối đánh và đòn đánh. Nếu bạn đã từng nghe câu gà ô chân xanh mắt ếch thì cũng đủ hiểu chúng như thế nào rồi đúng không. Chân xanh được đánh giá cao nhất trong số những màu chân gà hiện nay.

Gà khét chân xanh
Chọn màu chân gà đá là gà khét chân xanh

Chọn màu chân gà màu trắng

Chân trắng khỏe khoắn không thua kém gì bất cứ màu chân nào khác. Chúng có thể có nhiều biến thể như trắng ngà, trắng hồng hay trắng hơi sang ám vàng. Dù là màu nào thì gà chân trắng vẫn là lựa chọn số 2 được nhiều người ưu tiên. Nó xuất hiện trong câu gà ô chân trắng mỏ ngà – đánh đâu thắng đó gọi là thần kê. Tất nhiên không hẳn con gà chân trắng nào cũng là gà tài mà cần phải kết hợp thêm những yếu tố bên trên như phải là gà ô và mỏ ngà nữa ạ. Quan trọng không kém đó là cách chăm sóc và luyện tập cho các chiến kê của mình. Mỗi sư kê đều có những cách riêng và không ai trùng ai cả.

Gà khét chân trắng
Chọn màu chân gà đá là gà khét chân trắng

Chọn màu chân gà màu vàng

Tiếp đến là những con chân vàng. Nếu chỉ là chân vàng không thì cũng khó có thể được đánh giá cao. Nhưng nếu chúng xuất hiện thêm những lốm đốm đen thì lại là chuyện khác. Người ta nói đó là những vết mực trên chân của gà và biến chúng thành những chiến kê siêu hạng. Với lực đá khủng khiếp của mình có thể mang tới những chiến thắng cho chủ nhân. Có thể tìm hiểu qua các dòng gà như gà ô chân vàng điểm mực, gà tía chân vàng điểm mực đều đá rất hay.

Chọn gà chọi chân vàng tròn vảy mỏng
Chọn màu chân gà đá là gà chọi chân vàng tròn vảy mỏng

Gà chân 2 màu khác nhau

Một dòng gà nữa được nhiều người đánh giá rất cao cả về độ hay và độ hiếm có chính là chân 2 màu khác nhau. Đặc biệt cao nhất vẫn là chân trắng chân đen hay còn gọi là thư hùng kê. Dòng gà này được gọi là kỳ kê, linh kê thần kê về độ quý hiếm. Màu trắng đen được đánh giá cao nhất vì chúng như 2 màu âm dương đối lập nhưng lại tạo ra sự khác biệt lớn nhất. Còn những màu khác chân 2 màu thì cũng hiếm nhưng không đánh giá cao bằng màu trắng đen. Nếu gặp màu sắc này chủ nhân đang thực sự sở hữu màu gà quý hiếm. Khi đó không chỉ đẹp mà còn độc đáo ít người có.

Chọn gà chọi chân 2 màu
Chọn gà chọi chân 2 màu

Không nên chọn màu chân gà đá nào?

Nhiều người không thích các loại chân gà màu chì hay còn gọi là chân chì. Chúng không được đánh giá cao vì màu không đẹp và lo ngại về phẩm chất của gà không tốt. Không có tính bền bỉ trong chiến đấu và dễ dàng bỏ cuộc. Hơn nữa họ còn cho rằng dòng gà này không đem lại may mắn trong các trận chiến. Đó là lý do rất ít người chọn gà chân chì. Thậm chí khi thắp gà cúng cũng không được ưu tiên vì lo ngại không may mắn, không tốt.

Chọn màu chân gà 2 màu khác nhau được nhiều người tin rằng đá hay
Chọn màu chân gà đá là 2 màu khác nhau được nhiều người tin rằng đá hay

Cách chọn màu chân gà và màu lông hiệu quả

Màu chân gà là chưa đủ mà ít nhất cần có màu lông tương ứng. Vì thế chúng ta cũng nên để ý tới màu lông của chiến kê là gì để có thể lựa chọn được những màu sắc phù hợp nhất. Trong số các màu trên thì chúng ta tham khảo các màu bên dưới đây.

Màu gà ô

Màu này xứng đáng đứng đầu lựa chọn bởi sự nổi tiếng của chúng. Màu gà ô chắc chắn, tinh tế khỏe mạnh, thâm sâu và bền bỉ. Chúng tượng trưng cho màu mạng Thủy của gà. Vì thế mà đòn đánh không những đau mà còn sâu. Đó chính là các câu nói như gà ô chân xanh mắt ếch hoặc gà ô chân trắng mỏ ngà là như vậy. Chúng ta tham khảo thêm màu lông gà này cho chiến kê của mình nữa nhé.

Chọn màu chân gà màu vàng điểm mực cũng nhiều người đánh giá hay
Chọn màu chân gà đá là gà màu vàng điểm mực cũng nhiều người đánh giá hay

Khi chọn màu gà ô thì nên chú ý tránh những con gà bịp, vàng, trắng mệnh Thổ ra nhé. Theo phong thủy thì Thổ khắc Thủy nên nếu gặp những con gà màu lông này sẽ gặp bất lợi khi chiến đấu.

Màu gà xám

Chiến kê màu xám cũng được đánh giá là khá hay. Chúng nổi tiếng với những danh thủ như xám Messi, xám thần. Sự nổi tiếng của chúng thì không phải bàn cãi nhé anh em. Tuy nhiên thì chưa có câu thơ nào khẳng định gà xám là hay cả. Mà người ta chỉ nhắc tới xám khô là gà có thể nuôi và đá được. Tất nhiên khi chúng mix với các màu chân bên trên thì có thể xác suất ra những chiến kê đá hay đấy.

cách chọn màu chân gà đá
Chọn màu chân gà đá là gà tròn vảy mỏng màu xanh

Màu gà tía, điều

Hung hãn, dữ dội là những gì được miêu tả của gam màu này. Chúng thuộc màu mệnh Hỏa nơi có nguồn sức mạnh vô biên giới. Kết hợp với các màu gà chân thì đúng thật là miễn chê. Vừa đẹp mã lại còn đá hay nữa anh em ạ. Chúng ta có thể tham khảo và tìm hiểu thêm những con gà tía nổi tiếng mệnh Hỏa như tía điên, tía king kong, tía ép cọc… đều là những danh thủ nổi bật.

Cách chọn màu chân gà đá đẹp
Cách chọn màu chân gà đá đẹp

Với gà tía , gà điều mệnh hỏa nên tránh gà ô mệnh thủy vì bị xung khắc nhé.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng rằng anh em đã biết được cách chọn màu chân gà đá như thế nào. Nên chọn màu chân gà đá kết hợp với màu lông làm sao để ra chiến kê hay nhất. Và đừng quên cách nuôi, cách chăm sóc sao cho phù hợp nhất. Dáng vẻ, chân, màu lông đều đẹp mà đá không hay thì cũng vứt. Vì thế hẫy thực sự để ý tới tất cả yếu tố này để mang tới một chiến kê đẳng cấp hơn nhé.

Gadonhay.com sẽ liên tục update thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác dành cho các anh em sư kê theo dõi. Rất vui nếu nhận được những tư vấn và đóng góp của các bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *