Cho gà uống Pharmaton trước khi đá được không? Cách sử dụng thế nào?

Nhiều điều cần ghi nhớ khi cho gà uống pharmaton

Cho gà uống pharmaton trước khi đá là cách mà nhiều người sử dụng để tăng cường thể lực và tăng khả năng giành chiến thắng. Đặc biệt trong những trận đấu lớn người ta lại càng áp dụng cách này nhiều hơn. Tuy nhiên dùng như thế nào cho hợp lý thì không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Gà Đòn Hay để nắm rõ hơn thông tin. 

Pharmaton loại nào dùng cho gà?

Thực tế cho thấy thì không có thuốc pharmaton nào dùng riêng trên gà và đây là loại thuốc dành cho người, nhưng một số người lại áp dụng cho gà uống. Với mong muốn là trước khi đá gà được nâng cao sức khỏe, thể lực và tăng cường sự tỉnh táo tập trung hơn trong trận đấu, chúng không có tác dụng ngay lập tức mà cần sử dụng theo lộ trình vài tuần. 

Gà có thể được nâng cao sức khỏe khi uống pharmaton
Cho gà uống pharmaton trước khi đá để tăng hiệu quả trận chiến

Thành phần thuốc pharmaton

Trong thuốc pharmaton có những thành phần như: 

 • 4% nhân sâm 40mg,
 • Vitamin C 60mg
 • Vitamin E 10mg
 • Vitamin PP 18mg
 • Beta caroten 2mg
 • Vitamin D 200 đơn vị quốc tế
 • Vitamin B1 1,4mg
 • Vitamin B2 1,6mg
 • Vitamin B6 2mg
 • Vitamin folic 0,2mg
 • Biotin 0,15mg
 • Vitamin B12 1 mcg
 • Canxi 100mg
 • Magie 40mg
 • Sắt 10mg
 • Kẽm 1mg
 • Đồng 0,5mg
 • Se 0,05mg
Thành phần thuốc pharmaton
Thành phần thuốc pharmaton

Cách sử dụng pharmaton trước khi gà đá

Đây là loại thuốc có khả năng tăng cường sự tỉnh táo cho gà tuy nhiên lại không có tác dụng ngay mà phải chờ một thời gian. Do đó cần kết hợp chế độ ăn uống tập luyện để nâng cao thể trạng cho gà sao cho tốt nhất, nếu biết cách sử dụng thì có thể tăng cường thể lực. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều thì chắc chắn gây hại đến sức khỏe của các chiến kê. 

Do đó cần phải nắm rõ thời điểm ra trận của gà để có thể đưa ra được lộ trình cho gà uống pharmaton trước khi đá và chế độ ăn uống hợp lý. Thời điểm tốt nhất để gà sử dụng loại thuốc này chính là từ 2 đến 4 tuần trước khi đá. Nên sử dụng hàng ngày để có được hiệu quả tốt nhất và gà có đủ thể lực để vào trận.

Có thể trộn cùng với thức ăn của gà hay là pha với nước để gà uống vào mỗi buổi sáng để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Sau khi gà đá xong thì nên dừng để đảm bảo thể lực và không lam dụng thuốc để đảm bảo quá trình sinh trưởng của gà. 

Cần chú ý điều gì khi cho gà uống pharmaton trước khi đá?

Để đảm bảo tốt sức khỏe của gà luôn được duy trì ổn định thì anh em cần phải lưu ý các vấn đề khi sử dụng pharmaton như sau: 

Liều lượng thuốc cho gà uống pharmaton trước khi đá

Người và gà có liều lượng uống khác nhau do đó cần phải thay đổi liều lượng thuốc, tùy thuộc vào cân nặng và tình trạng sức khỏe mà bạn nên giảm đi liều lượng. Ví dụ ở người cần phải uống 2 đến 3 viên thì gà chỉ được uống 1 viên và mỗi ngày 1 lần như vậy sẽ không bị nạp quá nhiều năng lượng và dưỡng chất. 

Nhiều điều cần ghi nhớ khi cho gà uống pharmaton
Nhiều điều cần ghi nhớ khi cho gà uống pharmaton trước khi đá

Thời gian uống phù hợp

Thời gian cho gà uống pharmaton trước khi đá tốt nhất là từ 2 cho đến 4 tuần trước khi đá, đây là thời điểm kích thích sự dẻo dai của gà và tăng cường thể lực trước trận đấu. Chỉ nên sử dụng ở thời gian trước thi đấu sau đó dừng lại bởi đây là loại thuốc không thể sử dụng lâu dài. Nếu dùng trong thời gian lâu sẽ dẫn đến các tình trạng thừa dưỡng chất và điều đó không tốt cho các chiến kê. 

Xem thêm >> 

Không lạm dụng cho gà uống pharmaton trước khi đá

Đây chỉ là thuốc hỗ trợ những chú gà có tình trạng sức khỏe yếu để tăng sức đề kháng và độ dẻo dai. Loại thuốc này thường được dùng khi mà gà mới ốm dậy hay là sau trận đánh lớn. Do đó nếu nuôi gà trong điều kiện nuôi nhốt bình thường và không gặp vấn đề gì về sức khỏe thì không nên cho gà sử dụng thuốc, nếu sử dụng thì chỉ nên cho uống cách tuần là tốt nhất. 

Dinh dưỡng phù hợp

Ngoài việc cho gà uống pharmaton trước khi đá thì anh em cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống của gà trước khi đá. Không phải cứ cho gà ăn no là được mà trước khi đá anh em chỉ nên cho gà ăn lót dạ để lấy sức, khi gà ăn quá no sẽ gây nên tình trạng khó chịu và các nội tạng bị đè, khả năng thu trận trong trường hợp này khá cao.

Trước khi gà thi đấu thì nên dùng thuốc với chế độ dinh dưỡng phù hợp, không được dùng thuốc cho gà mà chỉ cho ăn không có sự cân bằng về chất dinh dưỡng. Như vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển tự nhiên của gà, gà sẽ bị đuối sức trở lại nếu như ngưng không cho sử dụng thuốc nữa. 

Ngoài việc cho gà uống pharmaton trước khi đá thì anh em cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống
Ngoài việc cho gà uống pharmaton trước khi đá thì anh em cũng cần phải chú ý đến chế độ ăn uống

Kết luận

Như vậy bài viết trên chúng tôi đã gửi đến bạn đọc các thông tin cũng như là lưu ý khi cho gà uống pharmaton trước khi đá. Hy vọng qua bài viết này của Gà Đòn Hay anh em có thể nắm rõ hơn về các cách chăm sóc và luyện tập để chiến kê có được thể lực tốt nhất. Đây là loại thuốc giúp tăng cường thể lực của gà tuy nhiên không nên quá lạm dụng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự phát triển của gà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *