Cách Thuốc Gà Chết Không Một Ai Biết Vì Sao

Cách thuốc gà chết được nhiều người tìm kiếm hiện nay và không chỉ là riêng những người chuyên đá gà. Chúng còn được tìm bởi những người ghét cay ghét đắng những con gà hàng xóm thường xuyên làm phiền, ỉa đái, đào bới hoa màu… Nói chung là đủ lý do khác nhau để tìm cách tiêu diệt những con gà này. Và quan trọng nhất vẫn phải là chết chậm không để lại dấu vết. Thực sự có loại thuốc làm gà chết chậm thật hay không? Hãy cùng Gadonhay.com tìm hiểu vấn đề này.

Thuốc gà chết để làm gì?

Cũng có những người chưa biết người ta tìm cách làm cho gà chết để làm gì. Tự nhiên thì không ai muốn đụng chạm gì tới nhau cả. Nhưng có quá nhiều thứ dẫn tới nguyên nhân này. Con gà tức nhau tiếng gáy và từ đó nó cũng sinh ra vô số những điều trớ trêu. Bên dưới đây là những nguyên nhân người ta hay muốn làm bay màu những con gà này nhất.

  • Muốn chơi gian lận trong những trận đá gà tiền nhiều. Thuốc gà đối thủ làm chúng yếu đuối và chết không rõ nguyên nhân.
  • Gato với công việc làm ăn của hàng xóm láng giếng. Thấy họ ăn nên làm ra nên trâu buộc ghét trâu ăn và phá đám.
  • Không chịu nổi với tiếng gà gáy lúc trời còn chưa sáng. Đặc biệt là nếu ở cạnh nhà nào nuôi nhiều gà thì buổi sáng là một cực hình.
  • Không chịu nổi mùi hôi khó chịu từ phân gà bay sang.
  • Không chịu nổi những con gà thường xuyên ỉa bẩn, đào bới hoa màu, vườn tược…
  • ….
cách thuốc gà chết đơn giản
Thuốc gà chết với nhiều mục đích khác nhau.

Đôi khi chả cần lý do gì cũng muốn phá đám người khác. Đây là đức tính mà gần như phổ biến của người Việt. Người ta làm ăn được mình không chịu được nên phải phá.

Cách thuốc gà chết như thế nào?

Có quá nhiều cách để khiến những con gà bay màu nhanh chóng. Phổ biến nhất vẫn là thuốc chuột khi đơn giản gọn gàng mà không sợ ai biết. Cầu kỳ hơn thì có thể dùng nhiều cách khác hãy xem bên dưới xem nhé.

Thuốc gà chết bằng thuốc chuột

Thuốc chuột có thể mua được ở bất cứ đâu nên quá dễ để sở hữu. Khi đã sở hữu chúng rồi thì người ta có thể trộn vào thóc, lúa để gà ăn phải. Các loại thuốc chuột đời mới được làm với công nghệ hiện đại nên có thể đánh lừa được chuột và khiến chúng ăn, bỏ mạng. Và tất nhiên gà cũng không ngoại lệ khi có mùi thơm, vị và màu sắc khá giống các loại thức ăn của chúng. Chỉ cần mua về rắc vào những nơi gà hay xuất hiện khả năng cao là sẽ tèo. Mà tất nhiên ăn xong không chết ngay mà quằn quại mãi mới chết. Chúng sẽ tìm những nơi có ánh sáng để ra đi thanh thản. Những loại thuốc này khiến tim chuột đập nhanh mà chết vì thế có vẻ như không quá độc hại. Gà ăn vào cũng có khả năng khiến đập vỡ tìm mà chết. Đó là lý do vì sao mà chuột bị đánh bả thường hộc máu mũi máu mồm ra là vậy.

cách thuốc gà chết bằng thuốc chuột
Sử dụng thuốc chuột sinh học để tìm cách thuốc gà chết.

Thuốc gà chết bằng thuốc sâu

Ngoài thuốc chuột thì cũng có thể dùng thuốc sâu cũng khá ổn. Ngâm thuốc sâu với tỉ lệ vừa phải với đồ ăn của chúng như cám, gạo hoặc thóc sau đó vớt ra phơi khô và cho gà ăn thì khả năng vong mạng là khá cao. Kỳ công hơn nữa hoặc lâu hơn đó là pha 1 chút vào nước uống và để thành những bát nhỏ nhử gà tới cho nó uống. Uống càng nhiều chết càng nhanh và ngược lại.

Thuốc mê thuốc xổ

Ở sới gà thì gần như ít khi người ta áp dụng cách thuốc gà chết bởi như thế quá lộ liễu. Gà đang đánh mà lăn ra chết thì quá không hợp lý. Người ta thường áp dụng những cách để gà khó chiu hoặc không tỉnh táo mà bỏ chạy. Đó có thể là những viên thuốc mê, thuốc xổ dạng nhỏ như hạt gạo. Chỉ cần búng tay có thể nhanh chóng có trước mặt gà. Chúng tưởng mồi ăn và ăn vào thì biết nhau ngày. Đó là lý do vì sao có những con gà đang cửa trên đánh như búa bổ nhưng những hồ sau lại thất thế và thua ngược.

Làm sao biết gà bị thuốc chết?

Tùy theo từng nguyên nhân cụ thể mà nhận biết gà như thế nào. Trong số đó thì chết hàng loạt, chết không rõ nguyên nhân là những điều lạ lẫm mà chúng ta phải chú ý.

Với nguyên nhân gà chết hàng loạt và đột ngột thì khả năng rất cao đã bị đánh thuốc gà chết. Chẳng có lý do gì mà gà đang khỏe mạnh lại lăn đúng ra chết một cách vô lý. Bệnh nặng đến mấy thì cũng cần có khoảng thời gian phát bệnh chứ không thể chết ngay. Khi thấy tình trạng này thì nên lập tức điều tra xem sao nhé.

Cách thuốc gà chết có khó hay không?
Cách thuốc gà chết có khó hay không?

Một cách nữa để phát hiện là thấy gà mình chết liên tục và rải rác thì khả năng ăn phải đồ độc hại là rất cao. Đó có thể là các loại thức ăn được ngâm tẩm thuốc chuột hoặc thuốc sâu. Mỗi lúc 1 ít khiến cho gà cứ thế ăn vào là tèo. Cách này người ta cần mất nhiều thời gian hơn, kỳ công hơn và có vẻ như rất quyết tâm tàn sát hết đàn gà.

Và tất nhiên tất cả những nguyên nhân này chỉ là suy đoán mà thôi. Nếu không có chứng cứ thì chẳng thể kết luận được điều gì cả. Vì thế mà luôn phải theo dõi kỹ càng từng cử động của chúng để tìm cách xử lý.

Cách phòng thuốc gà chết như thế nào?

Nói là phòng nhưng đúng là rất khó để làm điều này. Bởi đơn giản người ta trong tối, mình ngoài sáng thì làm sao mà đề phòng. Nhưng còn nước còn tát nên cứ phải cố gắng bằng những cách bên dưới đây.

Lắp camera

Việc sở hữu camera sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo vệ đàn gà. Vừa hạn chế mất cắp mất trộm gà vừa có thể biết được tình hình xung quanh chuồng trại gà của mình như thế nào. Nếu có điều kiện lắp xung quanh khu vực trại gà với camera độ phân giải cao và hồng ngoại nhìn được vào ban đêm. Đây là những giải pháp khá là hữu hiệu hiện nay trong thời đại ăn cướp nhanh như chớp.

Nuôi chó

Gọi là cho có nhưng cũng có thể áp dụng. Nuôi vài con chó ta cho trông nhà trông vườn là tốt hơn cả. Nhưng cũng có khả năng chó bị đánh bả chết luôn nếu không để ý. Tốt nhất không nên xích chó bên ngoài mà nên cho vào chuồng. Khi đó muốn ném bả vào nó cũng thực sự là rất khó. Chưa kể khi chúng sủa báo động thì chủ nhân cần ra kiểm tra thật nhanh.

phòng cách thuốc gà chết
Hạn chế bị cách thuốc gà chết lắp camera kết hợp nuôi chó hạn chế được tình trạng chết gà khi khó bị đánh thuốc

Hạn chế phiền toái khi nuôi gà

Khi nuôi gà thì nên tìm hiểu kỹ tránh làm phiền hàng xóm. Có như vậy thì mới mong không bị phá hoại khi làm ăn. Tốt nhất luôn khiêm tốn và quan hệ tốt với hàng xóm. Thường xuyên sang thăm hỏi, nói chuyện để biết được tâm tư của họ ra sao? Mỗi lần xuất gà thì biếu họ 1 con hoặc cuối năm chẳng hạn. Những điều này cũng giúp ích khá nhiều khi nuôi cạnh hàng xóm láng giềng. Và quan trọng nhất đảm bảo những điều sau:

  • Không gây mùi hôi thối ra xung quanh.
  • Không tạo ô nhiễm âm thanh từ gà gáy.
  • Không để gà làm phiền phá hoại hàng xóm.
  • Luôn nghe ngóng xem tình hình xung quanh như thế nào.

Cảnh giác khi đá gà

Đá gà sới lạ hoặc với team lạ thì luôn cần cảnh giác và chuẩn bị kỹ càng nhất từ những thứ nhỏ như đồ ăn, nước uống, khăn lau gà. Chúng hoàn toàn có thể bị thuốc gà chết từ những thứ này đấy nhé. Nếu chuẩn bị từ trước thì khả năng dính sẽ thấp hơn cả. Ngoài ra không thể thiếu là nên đi theo cùng anh em đông người. Có nhiều người sẽ có nhiều tai mắt hơn và hạn chết được các mánh khóe khi đá gà. Kể cả các sới gà lớn thì tình trạng gian lận vẫn quá thường xuyên. Không tỉnh táo thì chỉ có mất ăn thua tiền thêm cay cú mà thôi.

Đá gà cần cảnh giác để tránh bị thuốc gà chết
Ngoài việc tìm cách thuốc gà chết thì cũng cần cảnh giác để tránh bị thuốc gà chết

Cách đuổi gà không cần thuốc

Nếu bạn đang bị những con gà làm phiền mà không biết xử lý ra sao thì đây là gợi ý. Không cần phải tìm cách thuốc gà chết mà thay vào đó hãy xua đuổi chúng như thế sẽ an toàn hơn. Những con gà cực kỳ sợ các mùi gia vị như tiêu, ớt, tỏi, quế… Nếu chúng hít phải 1 lượng nhỏ cũng có thể khiến chúng sợ mà bỏ chạy. Vì thế anh em có thể rắc những loại gia vị này vào khu vực mà bọn gà thường hay lui tới. Như vậy chúng sẽ sợ mà không dám bén mảng tới nữa. Vừa an toàn mà vẫn đảm bảo đuổi được gà không phải tìm cách giết gà nữa.

Với những chia sẻ của chúng tôi hy vọng khách hàng đã biết cách thuốc gà chết như thế nào. Nếu cần thêm thông tin trợ giúp nào khác hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *