Hướng Dẫn Cách Om Gà Chọi Đỏ Đẹp Tốt Nhất

Nắm được cách om gà chọi đỏ đẹp sẽ tăng sức khỏe và sức bền của chiến kê. Đây là yếu tố tiên quyết khi muốn có 1 chú gà khỏe mạnh đủ sức tham gia các trận đá gà đánh gà. Nhất là những sới gà lớn như sới gà C1 hay sới gà Thomo thì lại càng phải cẩn thận hơn, kỹ càng hơn. Tại đây luôn xuất hiện những chú gà kỳ tài nên muốn thành danh thì cũng phải nằm trong những chú gà tài đó. Ngoài đòn lối bẩm sinh của gà thì chủ nhân cũng có thể mang tới cho chiến kê của mình sức chịu đòn, nhanh nhẹn bằng các bài thuốc om gà của mình.

Om gà chọi có thực sự cần thiết

Văn ôn, võ luyện thành tài chắc chắn ai cũng đã nghe qua. Nhất là bộ môn võ vẽ đối kháng thì thực lực chiếm gần như 70-80% dành chiến thắng. Còn lại là các yếu tố may mắn và khách quan khác nữa. Vì thế việc tập luyện om bóp tăng sức chịu đòn là thực sự cần thiết.. Chúng sẽ tăng sức khỏe, sức bền của gà một cách tốt nhất để có thể chịu được những trận đánh dài hơi từ 10-20 hồ kéo dài cả ngày.

Cách om gà chọi đỏ đẹp ai cũng nên biết
Cách om gà chọi đỏ đẹp ai cũng nên biết

Nếu để ý những môn đối kháng không ai không phải tập luyện cả. Nhất là các môn đối kháng 2 người thì thực lực của gà cực kỳ quan trọng. Nếu không muốn om bóp mà vẫn dành chiến thắng thì chỉ đi đánh gà của người được thôi, còn gà của mình thì đến đấy chỉ có nạp mạng.

Om gà chọi đúng cách mang tới lợi ích gì?

Khi đã nắm dược cách om bóp gà chọi đỏ đẹp thì chúng ta sẽ đạt được 1 chiến kê chất lượng. Chưa cần tới lối đánh như thế nào nhưng chắc chắn chiến kê của chúng ta khỏe mạnh, hạn chế ốm vặt. Đi kèm đó là vô vàn những lợi ích khác nữa mà hầu như chiến kê nào cũng đạt được.

 • Gà khỏe hơn nhờ tất cả hệ thống tuần hoàn được đả thông. Nhất là hệ thống bài tiết, tuần hoàn hoạt động trơn tru, tải các chất độc hại ra khỏi cơ thể qua các lỗ chân lông. Với những chiến kê được om bóp đúng cách hầu như không bị ốm vặt.
 • Da của gà dày hơn khi thường xuyên tiếp xúc với các bài thuốc om gà. Chúng sẽ giúp tăng sự đàn hồi, tăng sức chịu đựng, dày hơn. Triệt tiêu được các lực tác động mạnh từ đối thủ.
 • Gà đẹp hơn khi toàn thân toát lên một màu đỏ đẹp chất. Kết hợp với màu lông nữa sẽ tạo nên những chiến kê chất lượng chỉ cần nhìn đã thấy ưng mắt.
 • Hạn chế tối đa động vật hút máu trên gà như mạt gà, bọ, rệp, mò… gây hại cho gà.
Om bóp gà chọi giúp da gà dày, đỏ và hạn chế động vật hút máu.
Om bóp gà chọi giúp da gà dày, đỏ và hạn chế động vật hút máu.

Cách om gà chọi đỏ đẹp đúng kỹ thuật

Không phải cứ om bóp thông thường là sẽ thành công mà cần nhiều hơn thế. Từ kỹ thuật om kết hợp với các bài thuốc om gà chuyên dụng. Đi kèm với đó là chế độ ăn, thời điểm om bóp đúng cách nhất để mang lại hiệu quả tối đa.

Nguyên liệu om gà

Đầu tiên phải kể tới là nguyên liệu để làm nước om. Tận dụng những nguyên liệu có sẵn để làm bài thuốc cho riêng mình. Nếu không biết cách làm thì có thể mua trên mạng có rất nhiều người bán các chai thuốc om bóp chỉ việc dùng.

 • Xả : tinh dầu xả rất tốt cho cơ thể khi giúp thông thoáng lỗ chân lông.
 • 1 nồi gang nhỏ để giữ nhiệt tốt không bị nhanh nguội nước. Nếu không có có thể dùng ruột nồi cơm điện bỏ đi.
 • 1 khăn mặt sạch chuyên dụng chỉ dùng để om gà
 • Lá ổi có các tinh chất cần thiết giúp da dày.
 • Lá bưởi tinh dầu từ lá bưởi tương tự như xả.
 • Nghệ sát trùng, sát khuẩn làm da dày hơn.
 • Rượu trắng hoặc cồn tẩy sạch làn da tế bào chết giúp gà khỏe hơn.
 • Gừng gần tương tự như nghệ.
 • Quế có tinh chất tương tự như xả, lá bưởi

Tùy từng người mà có thể có những nguyên liệu khác nhau để làm bài thuốc om tương ứng. Chi tiết có thể xem các bài thuốc om gà tại đây.

Chuẩn bị nước om gà

Chúng ta đã có nguyên liệu thì tiếp tục đến với đó là làm nước om. Đây cũng là bước quan trọng để tạo nên những chiến kê đẳng cấp nhất.

 1. Làm nhỏ các nguyên liệu như nghệ, gừng, xả để các tinh chất có thể nhanh nhất hòa vào dung dịch nước om.
 2. Cho 1 phần săm sắp nước để có thể dùng được từ 2-3 ngày. Cho thêm rượu trắng hoặc cồn vào để tăng tác dụng.
 3. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi đun nóng sủi khoảng 3-5 phút là có thể dùng được.
 4. Với 1 nồi nước om thông thường chúng ta có thể dùng trong 2-3 ngày liên tục.

Kỹ thuật om gà từ A-Z

Khi đã có nồi nước om bóp ưng ý thì việc tiếp theo chính là tiến hành om bóp gà. Chúng ta duy trì nhiệt độ nước om ở khoảng từ 40-45 độ là tốt nhất. Với 40 độ thì chúng ta cũng có thể chịu được khi nhúng 1 ngón tay vào. Nhưng khi nóng hơn sẽ cảm giác khó chịu nên chúng ta có thể căn cứ vào đây để chọn nhiệt độ phù hợp.

Đầu mặt đầu tiên

Ưu tiên đầu tiên khi tìm cách om gà chọi đỏ đẹp là phần đầu và mặt, cổ. Chúng ta kẹp gà vào bẹn và tiến hành nhúng khăn với dung dịch nước om bắt đầu lau cho gà. Từ đầu, mặt cho tới cổ đầy đủ để các dưỡng chất thấm sâu vào lỗ chân lông kích thích bài tiết ra các chất độc hại. Khi đã lau qua 1 vòng thì chúng ta dùng cả cái khăn ụp vào đầu, cổ gà và giữ nguyên trong 3-5 giây. Như vậy sẽ tăng sức chịu đựng của gà một cách tốt nhất. Không nên để quá nóng sẽ tạo nên sự khó chịu cho gà.

Eo và lườn, ngực

Tiếp theo chính là bộ phận ngực, lườn và eo. Khi phần da ở các vị trí này dày lên sẽ giúp chống đỡ những cú đá và cú đâm cựa. Nguy hiểm nhất là đâm cựa vào phổi có thể khiến gà gục ngay tại trận trong ít phút. Nhưng nếu da dày thì có thể đảm bảo tránh được những vấn đề này.

Chúng ta tiếp tục lặp lại với những bước bên trên với đầu và mặt của gà. Chú ý những phần này nếu có nhiều lông thì chú ý nên cắt bỏ để nước om và có thể thấm sâu nhất vào lỗ chân lông. Do lông gà không thấm nước nên nếu lông dày chúng có thể ngăn không cho dưỡng chất này ngấm sâu.

Chân cẳng và đùi

Khu vực này cũng khá quan trọng khi loại bỏ được những chất độc trong các bó cơ của gà. Khi gà vận động nhiều thì axit lactic ứ đọng rất nhiều trong cơ. Chúng gây đau nhức khó chịu và lâu khiến cơ phục hồi hơn. Vì thế hãy chú ý om bóp kết hợp xóa bóp nắn để các dưỡng chất theo máu mà vận chuyển khắp cơ thể. Chú ý cũng nên cắt tỉa lông triệt để khu vực này để đảm bảo dưỡng chất thấm vào tận lớp da của gà nhé.

Tần suất om gà hợp lý

Với gà tơ thì chúng ta có thể giãn cách thời gian ra khoảng 2-3 ngày/lần hoặc tuần 2-3 lần là hợp lý. Khi đó gà sẽ tập dần làm quen với cường độ nóng bức trên da và giúp hình thành và tăng dần độ dày lên. Không quá ảnh hưởng tới gà chọi trong giai đoạn cuối của sự phát triển. Với những con gà già, gà lông 2-3 thì tần suất có thể tăng lên bằng việc om bóp gà hàng ngày. Chúng gần như là 1 bài tập hằng ngày có thể áp dụng. Có như vậy mới giữ được phong độ cho các chiến kê của chúng ta.

Khi nào không nên om gà?

Không phải lúc nào gà cũng sẵn sàng cho các bài thuốc om này. Có những lúc cơ thể của chúng không đáp ứng được các yêu cầu mà chúng ta cần phải chú ý.

 • Khi gà mới ốm dậy cơ thể còn uể oải chưa phục hồi. Lúc này chúng ta nên cho chúng ăn uống hồi phục, hạn chế tập luyện hay om bóp.
 • Gà mới đi đánh trận về còn đang mệt, nhiều vết thương hở không nên om bóp làm gì cả. Hãy để chúng thực sự hồi phục trước khi nghĩ tới việc om bóp hay vần vò.
 • Gà non, gà tơ dưới mức khoảng từ 7-8 tháng không nên om bóp bởi khi đó lông lá chưa mọc đủ. Om bóp vô tình khiến cho lông lá không mọc được thì coi như mất 1 năm đầu không đá đấm được gì cả.

Hãy nhớ những thời điểm này để giữ cho gà khỏe mạnh nhất có thể nhé anh em.

Thời điểm om gà trong ngày hiệu quả

Cách om gà chọi đỏ cũng khá quan trọng với mốc thời gian trong ngày. Không phải lúc nào cũng có thể om bóp được mà phải tính toán thời điểm tùy theo thời tiết và theo mùa.

Vào mùa hè thì thời điểm tốt nhất vẫn là sáng và trưa hoặc tầm 3-4h chiều. Lúc này om bóp xong vẫn có ánh nắng để cho các dưỡng chất thấm vào dưới gà thông qua ánh nắng mặt trời. Ngoài ra chúng sẽ giúp độ ẩm trên da giảm xuống đủ để không bị ẩm mốc cho gà.

Vào mùa đông thì chúng ta ưu tiên nhất từ 10-12 giờ. Nếu quá sớm thì vẫn lạnh gà không chịu được mà quá muộn thì không đủ khô lông dễ sinh cảm lạnh, nấm mốc. Đây là thời điểm đảm bảo tốt nhất cho gà khi cũng đã tỉnh tủ và khỏe mạnh.

Mỗi lần om bóp gà chọi bao nhiêu phút?

Cách om gà chọi gà chọi tốt nhất nên duy trì từ 20-30 phút là tốt nhất. Chúng vừa đủ để tắm táp vệ sinh cho gà vừa đảm bảo các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong để kích thích các tế bào dày hơn và lớp mạch máu dưới da hoạt động ổn định. Với gà tơ có thể rút ngắn thời gian còn gà già thì tăng thêm thời gian một chút. Ngoài ra thời gian om bóp gà chọi còn phụ thuộc vào độ đậm đặc của bài thuốc. Thuốc càng đậm càng nên om bóp nhanh và ngược lại. Với thuốc loãng cần tăng thời gian để đảm bảo liều lượng nhất.

Om bóp gà chọi xong cần làm gì?

Không phải cứ om bóp xong là xong mà chúng ta cần phải chú ý những điều sau đây để tăng tối đa hiệu quả.

 • Nên phơi khô từ 15-20 phút để cho gà ngấm thuốc và cũng hạn chế được da bị ẩm sinh ra nấm mốc vào mùa khô hanh, mùa lạnh.
 • Hạn chế cho vần vò, đá hoặc sục cát… Chúng có thể làm mất đi các dưỡng chất còn đang ở nang lông của gà. Thay vào đó hãy thả ra các khu vực rộng rãi và nhốt lại dưới ánh nắng vừa đủ để gà rỉa lông và khô lông.
 • Xoa bóp nhẹ nhàng để các thớ cơ, mạch máu được tuần hoàn 1 cách tốt nhất.

Với những chia sẻ của Gadonhay.com hy vọng rằng anh em đã biết cách om gà chọi đỏ đẹp nhất. Nếu muốn biết thêm các bài thuốc om gà khác có thể đọc thêm trên website của mình nhé. Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của anh em chơi gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *