Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi đơn giản tại nhà

Thời gian ngâm ủ rượu nghệ tốt nhất là trong khoảng 1 năm

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi như thế nào không phải là điều mà anh em nào cũng nắm rõ. Sử dụng rượu nghệ giúp cho các chiến kê khỏe hơn, da đỏ và vết thương nhanh lành… Nếu bạn chưa biết cách làm bài thuốc này như thế nào vậy thì có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau đây. 

Rượu nghệ dùng cho gà chọi là gì?

Rượu nghệ dùng cho gà chọi là một bài thuốc được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau và có hai thành phần chính là nghệ và rượu trắng. Khi các nguyên liệu này sử dụng cùng nhau có thể tạo nên được một loại thuốc bóp ngoài da dùng cho gà. Bạn sử dụng hàng ngày hoặc trước và sau trận đấu cho chiến kê. 

Tùy theo từng người mà cách ngâm của họ sẽ khác nhau cũng như gia giảm thêm nguyên liệu ngâm rượu om bóp cho gà chọi khác. Từ đó bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng nâng cao công dụng của thuốc. 

Cách ngâm ủ rượu nghệ cho gà chọi đơn giản tại nhà
Cách ngâm ủ rượu nghệ cho gà chọi đơn giản tại nhà

Ngâm rượu nghệ cho gà có tác dụng gì?

Rượu nghệ cho gà có khá nhiều công dụng, nếu bạn vẫn chưa biết bài thuốc này có lợi ích như thế nào tham khảo các thông tin sau đây:

Giúp gà khỏe hơn

Việc thường xuyên được om bóp thì các chiến kê có thể nâng cao được thể trạng và giúp cho chúng sung sức hơn khi chiến đấu. Do đó nhiều người đã áp dụng công thức ngâm rượu nghệ cho gà chọi để gia tăng lợi thế cho gà của mình. Ngoài ra loại thuốc này cũng giúp cho gà có thể tăng sức đề kháng và khả năng chống chọi với bệnh tật tốt hơn.

Những chứng bệnh thông thường hay là bệnh ngoài da sẽ khó gặp phải bởi sức khỏe của gà đã được đảm bảo. Đây cũng chính là lý do mà sức khỏe của gà chọi bao giờ cũng tốt hơn các loại gà thông thường khác. 

Giúp da gà dày hơn

Rượu nghệ còn giúp cho da gà dày hơn và đỏ hơn nhanh chóng, điều này có thể giúp làm tăng khả năng chịu đòn cũng như là vẻ đẹp của gà. Bởi khi đã có lớp da dày thì lực đàn hồi cũng tốt hơn và có thể chống chịu được những nước đá ác liệt của những đối thủ khác. Hơn hết gà càng lỳ đòn có khả năng chịu đựng tốt thì khả năng chiến đấu của gà càng cao. 

cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi
Ngâm rượu nghệ dùng cho gà thường xuyên có nhiều tác dụng

Vết thương nhanh lành

Những tinh chất có trong nghệ có thể giúp cho các vết thương có thể nhanh liền sẹo hơn rất nhiều. Những vết thương do các trận chiến gây ra có thể giúp xử lý nhanh và vết thương nhanh hồi phục, tăng cường sức khỏe cho gà nhanh chóng. 

Xem thêm >> 

Sử dụng rượu nghệ ngâm trong bao lâu là tốt nhất?

Nếu có điều kiện thì chúng ta nên sử dụng loại rượu đã ngâm được 1 năm trở lên, nếu không có thời gian có thể dùng loại đã ngâm được vài tháng. Như vậy thì các tinh chất mới được thẩm thấu vào dung dịch rượu và có tác dụng tốt nhất cho gà. Bởi đặc điểm của loại rượu này là thời gian ngâm càng lâu càng tốt. 

Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi ngay tại nhà

Để ngâm rượu nghệ cho gà chọi chúng ta tiến hành theo các bước như sau: 

Chọn bình ngâm

Để chọn bình ngâm tốt nhất thì chúng ta nên sử dụng bình thủy tinh để có thể lưu trữ và bảo quản dễ dàng hơn trong mọi điều kiện. Tốt nhất là nên dùng loại bình trong để có thể nhìn thấy được bên trong, trước khi ngâm thì nên cọ rửa sạch sẽ để loại bỏ các bụi bẩn còn sót lại sau đó nên phơi ráo nước rồi mới được ngâm. 

Rửa sạch nguyên liệu

Các loại nguyên liệu như là quế, nghệ… bạn cần phải tiến hành rửa sạch để có thể loại bỏ được bụi bản và nếu cẩn thận hơn có thể cạo vỏ. Sau khi đã rửa sạch thì để ráo nước và tiếp tục các công đoạn tiếp theo. 

cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi
Rửa sạch nguyên liệu – cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Giã nhỏ nguyên liệu – Cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi

Để các tinh chất có trong các nguyên liệu được hòa tan thì chúng ta nên nghiền nhỏ hoặc là giã nhỏ. Các nguyên liệu dã càng nhỏ thì các tinh chất có thể phát huy được các công dụng tốt hơn, bạn có thể cho các nguyên liệu vào cối giã hoặc cho vào miếng vải để giã nhanh hơn mà không cần cối. 

Cho nguyên liệu vào lọ

Sau khi các nguyên liệu đã được giã hết thì cho chúng vào lọ thủy tinh, sau đó cho thêm rượu trắng vào chai cho ngập hết các nguyên liệu. Bạn không nên đổ bình quá đầy mà nên để lại một khoảng trống  để các nguyên liệu có thể nở ra do nhiệt độ. 

Ngâm và sử dụng

Khi ngâm thì tốt nhất là nên ngâm trong khoảng 1 năm để các tinh chất được hòa tan và có thể phát huy được công dụng. Nếu không thể để 1 năm thì các bạn có thể để 1 đến 2 tháng là đã có thể sử dụng. Khi bảo quản thì nên để nơi mát mẻ có nhiệt độ đảm bảo và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào để các tinh chất không bị biến đổi. 

Thời gian ngâm ủ rượu nghệ tốt nhất là trong khoảng 1 năm
Thời gian ngâm ủ rượu nghệ tốt nhất là trong khoảng 1 năm

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về cách ngâm rượu nghệ cho gà chọi ngay tại nhà đơn giản. Hy vọng qua bài viết này của Gà Đòn Hay bạn có thể dễ dàng thực hiện và cho gà dùng được cả năm. Đây là bài thuốc khá nhiều công dụng vì vậy các bạn dùng mỗi ngày để nâng cao được thể trạng cho các chiến kê. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *