5 Cách Đuổi Gà Khỏi Vườn Rau Một Cách Hiệu Quả

Cách đuổi gà khỏi vườn rau không khó khi chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng được 1 số cách bên dưới sau đây. Khá hiệu quả để lũ gà có thể biến mất ngay lập tức khỏi vườn rau gia đình mình. Hạn chế tình trạng đào bới lung tung vừa chết rau vừa bẩn vườn. Nhất là những gia đình có hàng xóm nuôi gà nhưng không quản lý được mà không muốn mất hòa khí thì 1 số cách an toàn nên được áp dụng.

Những cách đuổi gà khỏi vườn rau phổ biến nhất

Những gợi ý bên dưới đây có thể tăng thêm ý tưởng cho chủ nhân. Từ đó những con gà có thể biến khỏi vườn rau mà không bao giờ dám bén mảng tới nữa. Hãy thử xem biết đâu chúng thực sự có tác dụng cao.

Sử dụng gia vị

Các loại gia vị có mùi cay nóng khiến gà cực kỳ sợ. Áp dụng sử dụng các loại gia vị này có thể đuổi gà một cách hiệu quả. Việc của chúng ta cần làm chính là rắc chúng tại các vị trí gà hay lui tới. Chỉ cần ngửi thấy chúng thì chắc chắn sẽ sợ hại bỏ chạy. Chỉ cần vài lần bỏ chạy thì lần sau sẽ không dám bén mảng tới nữa. Những loại gia vị có thể tham khảo như bột ớt, hạt tiêu, hành, tỏi… Đây đều là các mùi cực kỳ đáng sợ ngay cả với con người. Nếu không tin thử hít cái là sẽ biết kết quả như thế nào ngay.

cách Đuổi gà ra khỏi vườn rau bằng hạt tiêu
Đuổi gà ra khỏi vườn rau bằng hạt tiêu

Sử dụng âm thanh

Quá đơn giản mà bạn đã nghĩ tới đúng không? Đó chính là những tiếng hú hét, xua đuổi gà ra khỏi vườn rau. Có nhiều âm thanh khác nhau có thể khiến gà sợ hoặc bất cứ âm thanh tần suất cao nào. Hãy thử sức để xem chúng có thực sự hiệu quả hay không nhé. Áp dụng với khoa học kỹ thuật 4.0 có thể ngày đêm phát ra các âm thanh đuổi gà cực kỳ tốt mà công sức bỏ ra không cao.

Dùng hình nộm

Một cách đuổi gà khỏi vườn rau hiệu quả đó là sử dụng hình nộm. Những hình nộm mô phỏng bóng con người mang tới hiệu quả cao khi đuổi gà. Không những vậy chúng còn có hiệu quả tốt khi đuổi các loại động vật khác như chim trời, chim hoang và quá phá hoại vườn rau. Vì thế chủ nhân cũng có thể áp dụng cách này xem chúng như thế nào nhé. Tiết kiệm công sức mà hiệu quả cực cao khi sử dụng.

Đuổi gà ra khỏi vườn rau bằng hình nộm
Đuổi gà ra khỏi vườn rau bằng hình nộm

Sử dụng bóng

Gà sợ gì nhất? Tất nhiên là những mối nguy hiểm từ trên bầu trời xuống. Vì thế chúng ta có thể giả lập các cái bóng từ những kẻ thù nguy hiểm của gà từ trên bầu trời như quạ, diều hâu, đại bàng. Khá đơn giản khi chỉ cần tạo hình những con chim này và treo lủng lẳng trên vườn rau và nhờ sức gió chúng có thể tạo ra các hiệu ứng bóng xuống mặt đất y như thật. Vì thế gà sợ quá mà bỏ chạy là điều dễ hiểu. Đặc biệt là những con gà mái thì chúng cảnh giác cao và rất sợ vì chúng thường bắt gà con.

Đuổi gà ra khỏi vườn rau bằng bóng chim săn mồi
Đuổi gà ra khỏi vườn rau bằng bóng chim săn mồi

Khi xua đuổi gà ra khỏi vườn rau cần chú ý điều gì?

Quan trọng nhất vẫn là kín đáo, an toàn cho gà và cả vườn rau. Đừng để ném chuột vỡ lọ sảy ra nhiều trường hợp đang tiếc. Đã có rất nhiều tấm gương chỉ vì những xích mích nhỏ vì con gà, cọng rau mà sảy ra các tranh chấp không đáng có. Thậm còn có những vụ đánh nhau kinh điển vì những thứ như vậy. Thực tế từ xưa tới nay hàng xóm láng giềng không ưa nhau như vậy là việc sảy ra cơm bữa. Đừng để bụng hãy chia sẻ với hàng xóm láng giềng để họ quản lý gà chặt hơn không vào vườn rau.

Cách đuổi gà nhanh nhất hiệu quả nhất?
Cách đuổi gà nhanh nhất hiệu quả nhất?

Tuyệt đối không nên sử dụng các loại thuốc gà chết để giết hại gà. Chúng quá nhẫn tâm, phí phạp và có thể châm ngòi những chỉ trích tranh chấp không đáng có. Hơn nữa như vậy cũng tiềm ẩn nhiều mối bất họa hoặc những vấn đề liên quan tới sức khỏe khi chẳng may ai đó ăn phải những con gà chết này. Vì thế tuyệt đối không nên thuốc gà chết chỉ để đuổi chúng ra khỏi vườn rau nhé.

Cách đuổi gà ra khỏi vườn rau hiệu quả nhất

Tất nhiên cách hiệu quả nhất vẫn là giải quyết triệt để nguyên nhân ban đầu. Đó chính là liên hệ với hàng xóm láng giềng và trình bày những khó khăn của mình. Khi đó thì nếu là hàng xóm tốt sẽ chỉ cần 1 lời là họ có thể quản lý đàn gà hiệu quả. Còn hàng xóm xấu bụng thì đúng là cháu chịu. Chủ nhân cũng đừng quên là xây dựng mối quan hệ tốt với hàng xóm láng giềng để hạn chế những tranh chấp không đáng có chỉ vì cọng rau con gà nhé. Chịu nhún nhường một chút thì mọi thứ đều giải quyết nhanh nhất.

Hãy tham khảo cách đuổi gà khỏi vườn rau bên trên và chọn lấy 1 cách cho riêng mình. Chắc chắn chúng sẽ có hiệu quả nhưng chưa biết là bao nhiêu phần trăm. Nếu bạn thấy cách nào hiệu quả hãy comment xuống để anh em cùng biết và thảo luận nhé. Nếu cần thêm tư vấn, trợ giúp từ phía Gà Đòn Hay thì hãy cứ liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *